Liệu có thể biến iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max được không? Trên lý thuyết là có thể. Và REWA Technology – một hãng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tử – đã làm được điều này. 

Cấu hình 2 dòng máy iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max về cơ bản là tương đương, điểm khác biệt duy nhất có lẽ là kích thước màn hình. Trong khi chiếc iPhone 11 Pro có màn hình cảm ứng 5.80 inch, thì mẫu iPhone 11 Pro Max đi kèm một màn hình cảm ứng 6,50 inch.

Và phần đầu của linh kiện kết nối màn hình và kết nối cảm ứng của hai mẫu điện thoại hoạt động gần như tương tự nhau, chúng ta có thể biến chiếc iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max bằng cách thay đổi điện trở của bo mạch. Hôm nay chúng ta sẽ thử nghiệm việc biến chiếc iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max.

videoinfo__video3.dkn.tv||2e850c739__

Ad will display in 09 seconds

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta kết nối trực tiếp màn hình iPhone 11 Pro Max vào phần linh kiện của iPhone 11 Pro?

Đèn nền của màn hình iPhone 11 Pro Max hiển thị bình thường. Tuy nhiên, trên màn hình hiển thị các đường sọc ngang (hình dưới). Nguyên nhân là vì,, mặc dù phần đầu của linh kiện kết nối màn hình và linh kiện kết nối cảm ứng có chức năng gần như giống nhau, nhưng sự khác biệt giữa các phần mềm vận hành vẫn có thể tạo nên các đường sọc ngang trên màn hình khi màn hình của iPhone 11 Pro Max được kết nối với phần thân của iPhone 11 Pro.

Đây là cách 'hô biến' iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max

Vậy chúng ta cần làm gì để biến iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max?

Giải pháp: Tận dụng kiến thức về quá trình độ 6s Plus thành 6s, mấy anh chuyên gia ở REWA Technology biết đâu là vấn đề và họ cần giải quyết thế nào.

Họ tiến hành tháo bo mạch chính của con 11 Pro ra, làm nóng đó bằng 1 thiết bị chuyên dụng, rồi dùng nhíp để đưa lớp mạch chủ ra ngoài. Nếu so sánh, chúng ta sẽ thấy bo mạch của 11 Pro và 11 Pro Max rất giống nhau, song số lượng tụ điện trở gần con chip A13 trên 11 Pro nhiều hơn so với 11 Pro Max – đó cũng chính là nguyên nhân gây nên vấn đề ở đầu bài. Giải pháp là dùng súng tạo luồng khí nóng để “tiêu diệt” những cái tụ thừa đó đi, ghép lớp bo mạch đó lại vào vị trí cũ và chờ 5 phút cho nó dính lại với nhau. Xong, lắp lại bo mạch chính vào thân con iPhone 11 Pro, kết nối với màn hình của 11 Pro Max rồi nối với pin.

Tiếp theo, cắm điện thoại vào máy tính, dùng phần mềm 3uTools thì thấy nó nhận máy là 11 Pro Max và đang ở chế độ DFU. Sau đó tiến hành cài firmware của 11 Pro Max vào máy rồi chờ. Khi đã cài xong, máy vào màn hình chào, thiết lập mọi thứ thì nhảy vô giao diện dùng bình thường luôn. Có thể thấy việc biến iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max là chuyện tuy hơi phức tạp đối với những người dùng thông thường không có chuyên môn, nhưng đó là chuyện khả thi. Và với tính khả thi này, người ta, những người mua bán iPhone không có tâm sẽ có đủ mọi cách để phù phép chiếc điện thoại mà họ bán để kiếm lời.

Đây là cách 'hô biến' iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max
Phần mềm 3uTools đã nhận diện chiếc iPhone 11 Pro là iPhone 11 Pro Max (ảnh: rewa technology).