Nhà mạng Vietnamobile vừa nhận được công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng thuê bao trả trước Thánh SIM.

Lý do được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra là vì bộ hòa mạng thuê bao trả trước Thánh SIM có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông.

Trong công văn gửi đến nhà mạng Vietnamobile, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu đơn vị này báo cáo về số lượng thuê bao Thánh SIM đã được đăng ký sử dụng, thời gian đăng ký, dự kiến doanh thu bị thất thu và cách khắc phục khi dừng triển khai gói cước này.

Thánh SIM Vietnamobile bị Bô Thông tin và Truyền thông 'tuýt còi'
Công văn Bô Thông tin và Truyền thông gửi Vietnamobile.

Tin tức này đối với cộng đồng mạng như sét đánh ngang tai bởi Thánh SIM được xem là lựa chọn số 1 cho những ai muốn sử dụng 3G giá rẻ. Nhiều người còn chấp nhận dùng thêm một điện thoại nữa để lắp Thánh SIM duy trì kết nối, nhận dung lượng data tốc độ cao được cung cấp miễn phí mỗi ngày và ngay cả khi dùng hết, việc kết nối vẫn được duy trì với tốc độ cao.

Được biết, giá bán lẻ của một bộ hòa mạng thuê bao trả trước Thánh SIM là 40.000 đồng. Sau hơn 1 tháng ra mắt đã có hơn 1 triệu người mua và đăng ký sử dụng sản phẩm này của Vietnamobile.

Bên cạnh ưu đãi hoàn toàn miễn phí dữ liệu, Thánh SIM còn có nhiều ưu đãi khác như giá cước cuộc gọi chỉ 680 đồng/phút cho cả nội mạng và ngoại mạng. Đây là mức giá thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Huyền Ngọc