Máy bay không người lái hiện nay đang lấn át bầu trời, do đó nhu cầu xử lý những chiếc máy bay này cũng gia tăng. Khẩu súng DroneGun Tactical của DroneShield có thể dễ dàng triệt hạ bất kỳ máy bay không người lái nào trên trời bằng cách gây nhiễu tần số.

Những chiếc drone có thể tuyệt vời cho nhiếp ảnh và giao pizza, nhưng cỗ máy này đang gây phiền toái cho nhiều cá nhân và tổ chức. Chúng gây nguy hiểm cho máy bay cất hạ cánh tại sân bay, các cơ sở của chính phủ, khu vực quân sự, nhà tù hay khu vực thuộc sở hữu riêng.

Để triệt hạ máy bay không người lái, người ta đã sử dụng súng bắn đạn thậm chí cả đại bàng nhưng không có hiệu quả. Vì vậy, công ty DroneShield – chuyên cung cấp các thiết bị chống lại máy bay không người lái có trụ sở tại New South Wales, Úc giới thiệu  hệ thống súng DroneGun có khả năng tiêu diệt máy bay không người lái nhanh chóng.

Súng triệt hạ máy bay không người lái  DroneGun Tactical. (Ảnh: TechCrunch)

DroneGun Tactical có kích thước 1,041 x 415 x 122 mm và nặng 6,8 kg khiến nó thực sự gọn nhẹ và được tích hợp đầy đủ.

DroneGun Tactical có cấu trúc khá gọn, nhẹ và chỉ cần 1 người điều khiển. (Ảnh: HiConsumption)

DroneGun có thể phát hiện ra các tín hiệu vô tuyến của kẻ xâm nhập không phận từ khoảng cách xa đến 2 km. Để giảm thiểu rắc rối khi phải trang bị hệ thống bảo vệ vũ trang cảnh báo 24/7, DroneGun có thể được sử dụng để thiết lập vùng chống xâm nhập vĩnh viễn.

(Ảnh: HiConsumption)

DroneGun Tactical hoạt động giống các mẫu DroneGun khác. Nó can thiệp vào tần số của sóng vô tuyến điều khiển máy bay để gây nhiễu hoặc chiếm quyền điều khiển. Bảng điều khiển của DroneGun Tactical cho phép người dùng sử dụng các tần số khác nhau cho nhiều loại mục tiêu.

         Bảng điều khiển của DroneGun Tactical. (Ảnh: DroneShield)

Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có thể sở hữu khẩu súng này,  chỉ có một số cơ quan chính phủ mới có thể mua được khẩu súng này.

Video:

Sơn Tùng