Đích thân Chủ tịch Hội đồng EU đã gửi thư yêu cầu Mark Zuckerberg tới điều trần.

Sau Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg chuẩn bị phải đối mặt với Hội đồng EU
Sau Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg chuẩn bị phải đối mặt với Hội đồng EU.

Báo Reuters đưa tin ngày 18/4, Mark Zuckerberg đã bắt đầu bị các nhà lập pháp ở châu Âu gây áp lực. Hội đồng EU muốn triệu tập CEO Facebook tới dự một phiên điều trần tương tự phiên điều trần với Quốc hội Mỹ đã diễn ra vào tuần trước.

để làm rõ lại một lần nữa về việc hơn 3 triệu tài khoản người dùng châu Âu bị ảnh hưởng trong vụ Cambridge Analytica.

Chủ tịch Hội đồng EU, ông Antonio Tajani đã đích thân gửi thư mời Mark Zuckerberg và sau đó còn nhắc nhở thêm một lần nữa. Ông Tajani nhấn mạnh việc cử cấp dưới đi sẽ là một hành động thiếu tôn trọng và không mang lại giá trị cho phiên điều trần, do đó đích thân Mark Zuckerberg phải có mặt.

Những lời trong thư gửi đến CEO Facebook toát lên vẻ uy nghiêm đanh thép, thể hiện rõ quyền lực của các nhà lập pháp châu Âu trước các công ty công nghệ lớn. Tuy nhiên về phía mình, Mark Zuckerberg vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Bên cạnh sư kiện này, Luật Bảo mật Thông tin Cá nhân mới của châu Âu sẽ có hiệu lực từ ngày 25/5 sắp tới, hứa hẹn nhiều thay đổi liên quan đến mạng xã hội. Các quy định nghiêm ngặt sẽ được thực thi, bảo vệ quyền kiểm soát chặt chẽ dữ liệu trực tuyến của người dân ở các nước châu Âu.

T.Vũ

Từ Khóa: