Qua ngày điều trần thứ hai, Mark Zuckerberg đã bộc lộ bản thân không phải là người giỏi ăn nói?

Mark Zuckerberg đã hoàn thành ngày điều trần thứ hai: khó khăn hơn ngày đầu
Mark Zuckerberg đã hoàn thành ngày điều trần thứ hai.

Ngày 11/4 theo giờ địa phương, Mark Zuckerberg lại tiếp tục phải ngồi vào ghế nóng, đối mặt với hội đồng Hạ viện Mỹ trong suốt 5 giờ. Vị giám đốc 33 tuổi đã bị áp đảo bởi một loạt câu hỏi khó và rất xoáy.

Hội đồng Hạ viện Mỹ đã đưa ra một danh sách dài, cáo buộc Facebook đã cố ý bưng bít thông tin về scandal làm lộ thông tin của hơn 87 triệu người dùng. Mark Zuckerberg không trả lời được nhiều câu hỏi then chốt và ông chỉ biết lặp đi lặp lại các lời thoại đã chuẩn bị trước.

Business Insider nhận định, dường như CEO Facebook không muốn đi sâu vào chi tiết về cách thức mà mạng xã hội này thu thập thông tin từ người dùng. Khi được hỏi, Mark Zuckerberg đã không thể liệt kê được có bao nhiêu loại dữ liệu mà Facebook thu thập.

Với một câu hỏi khác, rằng liệu Facebook có trách nhiệm pháp lý đối với các nội dung được chia sẻ trên Facebook? Mark Zuckerberg đã trả lời với thái độ lẩn tránh, chỉ nói về những thay đổi trên mạng xã hội của mình từ năm 2014, không liên quan đến câu hỏi.

Mark Zuckerberg đã hoàn thành ngày điều trần thứ hai: khó khăn hơn ngày đầu
Câu hỏi nhiều người sẽ thắc mắc: Mark Zuckerberg không giỏi ăn nói hay ông không muốn nói?

Không những vậy, các trợ lý của Mark Zuckerberg cũng nhiều lần trả lời chất vấn một cách máy móc như đã diễn tập từ trước. Có vẻ như họ không còn cách nào khác nên buộc phải làm như vậy.

Kết thúc phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Debbie Dingell đã đưa ra một kết luận rất đanh thép: “Mặc dù là Giám đốc, anh vẫn không biết nhiều sự thực mấu chốt của Facebook. Anh không biết về các vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư chống lại công ty của mình… Anh không biết hồ sơ ma là gì, anh không biết có bao nhiêu ứng dụng cần phải quản lý. Anh không biết có bao nhiêu tổ chức đã mua được dữ liệu người dùng trong vụ scandal mặc dù anh đã bị hỏi câu tương tự vào hôm qua. Và tất nhiên, tất cả chúng tôi đều rất chú ý. Anh còn không biết chính đứa con Facebook của mình đang thu thập các loại dữ liệu gì từ người dùng”.

Vũ Tín

Từ Khóa: