Mặc dù mang kiểu dáng mong manh dễ vỡ nhưng thực tế, iPhone X bền hơn đáng kể so với iPhone 8 trong các thử nghiệm thả rơi do trang EverythingApplePro thực hiện.

Điện thoại iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều được Apple trang bị một lớp kính bảo vệ. Theo logic đó, độ bền của iPhone X với iPhone 8 và 8 Plus có vẻ là như nhau nhưng trên thực tế theo thử nghiệm thả rơi bởi EverythingApplePro thì iPhone X lại bền và hư hỏng nhẹ hơn so với iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone X bền hơn so với iPhone 8 khi thả rơi. Nguồn: Internet

Cả mặt trước và mặt sau của iPhone X đều vượt qua 3 bài kiểm tra thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng. Và ngay cả khi thả từ độ cao ngang đầu, mặt trước và sau của iPhone X vẫn rất ổn sau 3 lần rơi từ 3 góc rơi khác nhau.

Nhân vật trải nghiệm Filip của EverythingApplePro đã có nhận xét tích cực khi nói về độ bền của iPhone X. Anh nói: “iPhone X có lẽ là một trong những chiếc điện thoại bền nhất mà tôi từng thử nghiệm thả rơi, thật không thể tin được”. Anh này tin rằng khung thép không gỉ của iPhone X đã tao nên điểm khác biệt trong thí nghiệm này.

iPhone 8 (trái) và iPhone X (phải). Nguồn: Internet

Và, tất nhiên, tấm kính trước và sau của iPhone X không bị hư hại sau 6 lần thả rơi từ các góc khác nhau; 3 từ độ cao thắt lưng, và 3 từ độ cao ngang đầu. Trong khi đó, chiếc iPhone 8 được thử nghiệm không ấn tượng khi so sánh với iPhone X.

iPhone 8 (trái) và iPhone X (phải). Nguồn: genk.vn

Chiếc iPhone 8 cũng trải qua các thử nghiệm thả rơi tương tự như iPhone X nhưng nó có nhiều vết lõm, trầy xước và rạn nứt cho dù màn hình của nó vẫn chạy tốt. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra đối với iPhone 8 Plus. Điều này có thể là nhờ khung viền bằng thép không gỉ của iPhone X bền hơn khung viền bằng nhôm của iPhone 8, 8 Plus.

Trang Youtube JerryRigEverything cũng đăng tải video thử nghiệm thả rơi iPhone 8 và iPhone X. Kết quả khi thả rơi trực diện từ độ cao ngang thắt lưng, màn hình của iPhone X đã bị hư hại đáng kể. Sau 3 lần thả, màn hình của nó đã bị vỡ. Sau lần thả thứ 5 gần như không thể vuốt màn hình để mở khoá điện thoại. Trong khi đó, chỉ sau đúng 2 lần thả rơi, màn hình cảm ứng của iPhone 8 đã bị liệt.

iPhone 8 (trái) và iPhone X (phải). Nguồn: Internet

Tất cả các lần thí nghiệm trên chứng tỏ rằng iPhone X đều vượt trội hơn iPhon8 hay 8 Plus về độ bền khi bị rơi.

Một số người than thở rằng họ đã làm vỡ iPhone X chỉ sau vài ngày, đôi khi vài giờ sử dụng. Mặc dù thiết kế của iPhone X có thể gây ấn tượng rằng nó mong manh dễ vỡ hơn bất kỳ chiếc iPhone nào trước đó, nhưng việc phá vỡ iPhone X khi nhỡ tay bị rơi là không dễ.

Tuy rằng iPhone X có vẻ như bền hơn so với iPhone 8 nhưng nó là chiếc điện thoại đắt tiền và sửa chữa rất tốn kém. Do đó, người dùng nên giữ nó cẩn thận để tránh mất tiền sửa chữa.

Video: Thí nghiệm thử độ bền iPhone X với iPhone 8

Sơn Tùng

Từ Khóa: