Apple đang nghiên cứu để đưa cảm biến 3D vào camera sau trong các thế hệ iPhone tiếp theo và dự kiến sẽ ra mắt vào 2019.

Cảm biến 3D mới ở phía sau sẽ bổ trợ cho phần mềm ARKit của Apple vì nó sẽ cho phép đo chính xác khoảng cách chứ không phải ước tính bởi thiết lập máy ảnh. Hơn thế nữa, chất lượng chế độ chụp chân dung cũng sẽ được nâng cao rất nhiều.

Ảnh minh họa. Nguồn: Genk

Công nghệ mà Apple đang chú ý đến này về phương thức hoạt động sẽ khác so với cảm biến TrueDepth được trang bị ở mặt trước iPhone X. Hệ thống của iPhone X hoạt động dựa vào một kỹ thuật ánh sáng, phản chiếu hàng nghìn điểm laze trên khuôn mặt người dùng để cho ra hình ảnh.

Bên cạnh đó, công nghệ mới lại có thể làm bật lên ánh sáng trên khuôn mặt người sử dụng, sau đó tính toán thời gian ánh sáng để tạo ra một chân dung 3D.

Apple vẫn sử dụng cảm biến TrueDepth hiện nay cho các dòng iPhone. Nguồn: Mobilsiden.dk

Apple có thể vẫn sẽ giữ lại cảm biến TrueDepth và sẽ trang bị thêm cho camera sau cảm biến 3D mới. Hệ thống trên iPhone X sử dụng TrueDepth để vận hành tính năng FaceID, cho phép mở khóa điện thoại qua nhận diện khuôn mặt.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu loại cảm biến mới này sẽ có thể hiện diện trên các thế hệ iPhone tiếp theo hay không. Hiện tại Apple đang trong giai đoạn thử nghiệm công nghệ và có thể sẽ bị loại bỏ nếu không tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Sơn Tùng

Từ Khóa: