Công ty khởi nghiệp Citybirds vừa công bố chiếc scooter chạy điện kiểu đứng (kickscooter) nhỏ nhất nhưng đầy phong cách tại triển lãm ở Munich, Đức. 

Tại thời điểm này, Citybirds chỉ có những chiếc Eagle mẫu nhưng công ty đã nhấn mạnh rằng chiếc kickscooter điện thời trang Eagle là loại mỏng và nhẹ nhất thế giới mặc dù các thông số về trọng lượng hoặc kích thước thực chưa được tiết lộ.

                                                       (Ảnh: Bernardinai)

Phiên bản Eagle tiêu chuẩn có thể di chuyển 15km sau mỗi lần sạc từ bộ pin tích hợp dưới sàn xe, hoặc lên tới 30km nếu trang bị thêm pin phụ trên trụ lái với tốc độ 25 km/h. Chiếc xe này có thể được sạc không dây hoặc sạc bằng cáp tiêu chuẩn đi kèm.

                                                     (Ảnh: New Atlas)

Tuy nhiên, nét độc đáo của chiếc Eagle chính là khả năng gấp gọn rất linh hoạt và cơ động của nó. Khi không cần sử dụng, chiếc xe được gấp khá gọn và có thẻ kéo đi trên đường hoặc vác trên vai. Như vậy, người ta có thể mang chiếc Eagle lên trên các căn hộ hoặc phòng làm việc.

                                                    (Ảnh: Žmonės)

Nguyên mẫu hiện trưng bày tại Munich được làm từ nhựa, nhưng sản phẩm thương mại sẽ làm bằng sợi cacbon để giảm trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng vững.

                                              (Ảnh: Bernardinai)

Màn hình hiển thị tại ghi-đông cho biết thông tin về hiệu suất và dẫn đường, nhưng cũng có thể hoạt động như màn hình điện thoại thông minh thứ hai trên Bluetooth, hiển thị thời tiết, hoặc các thông báo trên mạng xã hội….

(Ảnh: Žmonės)

Mặc dù còn đang trong giải đoạn phát triển nhưng Citybirds hy vọng sẽ sớm bán chiếc Eagle ra thị trường sau một năm nữa.

                                                (Ảnh: Novate.RU)

Sơn Tùng