Mục lục bài viết

Apple Watch là đồng hổ được dùng nhiều nhất thế giới nhưng có một sự thực là không nhiều người chịu mày mò các mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa dòng đồng hồ này.

Aplpe Watch hay đồng hồ thông minh nói chung khác nhiều so với điện thoại chúng ta hay sử dụng. Chúng có màn hình nhỏ vì vậy những tính năng thường được dấu sâu trong cài đặt mà không phải ai cũng khám phá hết được sự thú vị đó. Dưới đây là 23 mẹo và thủ thuật giúp bạn có thể làm chủ được Apple Watch rất dễ dàng:

Tìm iPhone của bạn nếu nó bị mất

Apple Watch có thể gửi ra một âm thanh giúp bạn tìm thấy iPhone của bạn nếu bạn làm rơi nó. Để truy cập tính năng đó, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào nút trông giống như hình trên. Ngoài ra bạn có thể nhấn và giữ nút đó để đèn flash trên điện thoại phát sáng.

Tùy chỉnh mặt của Apple Watch

Apple giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh mặt đồng hồ. Một khi bạn tìm thấy một một giao diện bạn thích, bấm và giữ giữa màn hình – Apple gọi đây là Force Touch, sau đó nó sẽ hiện lên nút Tùy chỉnh.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Sau đó, bạn sẽ có thể thay đổi màu sắc hoặc các tiện ích khác nhau như thời tiết, lịch, âm nhạc hoặc chế độ tập luyện của bạn.

Tính năng Time Travel cho phép xem mọi hoạt động trên lịch

Bằng cách cuộn núm Crown bên cạnh đồng hồ, bạn có thể xem nhanh mọi sự kiện trên lịch của mình. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần nhấn Crown để trở về ban đầu.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Để bật Time Travel trên đồng hồ, hãy mở ứng dụng Watch trên điện thoại, sau đó nhấn Clock > Time Travel.

Tắt tiếng Apple Watch của bạn bằng cách che bàn tay

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchMột cử chỉ đơn giản nhưng rất tiện lợi để bạn tránh bị làm phiền bởi những âm thanh phát ra từ Apple Watch đó là che toàn bộ mặt đồng hồ bằng tay. Sau 3 giây, bạn sẽ cảm thấy một cái rung nhẹ và đồng hồ của bạn đã bị tắt tiếng.

Để bật tính năng này, hãy truy cập vào Clock, tìm Sounds & Haptics > Cover to Mute.

Chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng cách nhấn cả hai nút cùng một lúc trên Apple Watch

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchThật dễ dàng để chụp màn hình trên Apple Watch: chỉ cần nhấn nhanh hai nút ở bên phải của đồng hồ và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu thư mục Ảnh trên iPhone. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Clock và nhấn General> Enable Screenshots.

Xem thời gian mà không cần bật sáng toàn bộ màn hình

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchTừ từ xoay nút cuộn tròn, màn hình sẽ dần dần sáng lên. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra thời gian mà không cần nâng cổ tay lên và bật sáng toàn bộ màn hình.

Chuyển cách sử dụng cho người dùng tay trái

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchNếu bạn mở ứng dụng Watch và nhấp vào General > Watch Orientation, bạn sẽ thấy tùy chọn đeo đồng hồ trên cổ tay phải và lật xung quanh để nút xoay tròn ở bên ngoài.

Apple Watch cũng có “ngày đèn đỏ”

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchNếu bạn cần bật đèn đồng hồ nhưng không muốn quá sáng, hãy vào trung tâm điều khiển, bật đèn pin, sau đó vuốt sang trái cho đến khi bạn tìm thấy màn hình màu đỏ.

Xóa tất cả các thông báo cùng một lúc bằng cách sử dụng Force Touch

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchCó một cách nhanh chóng và dễ dàng để xóa mọi thông báo cùng một lúc: kéo xuống từ phía trên cùng của màn hình để hiển thị tất cả thông báo, sau đó ấn giữ vào giữa màn hình. Bạn sẽ thấy nút X và tùy chọn Clear All.

Sắp xếp các ứng dụng Apple Watch để dễ dàng tìm kiếm hơn

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchKhi bạn tải ứng dụng lên Apple Watch, Apple sẽ tự động phân loại chúng thành bố cục tổ ong. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi vị trí xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Watch và nhấp vào App Layout. Sau đó, ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng để di chuyển đến vị trí mong muốn.

Thay đổi hoàn toàn bố cục ứng dụng

Trước khi WatchOS 4 ra mắt, bạn không có cách nào khác ngoài việc xem tất cả các ứng dụng trong bố cục tổ ong của Apple. Nhưng giờ đây, Apple cung cấp cho bạn tùy chọn xem ứng dụng trong chế độ xem danh sách.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Nhấn vào núm Crown để hiển thị tất cả các biểu tượng ứng dụng. Sau đó chạm vào giữa màn hình để hiện tùy chọn Chế độ xem lưới hoặc Chế độ xem danh sách.

Tính năng Nightstand Mode cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm đồng hồ ngủ

Nhiều người có thói quen bỏ đồng hồ ra khi ngủ, đặc biệt vào ban đêm. Như vậy bạn có thể tận dụng Apple Watch như một đồng hồ ngủ.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Đặt đồng hồ lên đế sạc, xoay ngang nó ra, thời gian sẽ nằm ngang và có màu xanh lá không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Để bật tính năng, hãy chuyển đến ứng dụng Watch, sau đó nhấn General > Nightstand Mode.

Sử dụng Apple Watch để điều khiển âm lượng của AirPods (hoặc bất kỳ tai nghe Bluetooth nào)

Tai nghe AirPods hiện tại vẫn cần tới Siri để điều chỉnh âm lượng phát nhạc nhưng nếu có Apple Watch, việc đó sẽ đơn giản hơn nhiều. Khi ở màn hình phát nhạc, chỉ cần xoay nút xoay tròn lên hoặc xuống.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Không chỉ riêng AirPods mà bạn có thể thay đổi âm lượng theo cách này khi sử dụng với bất kỳ tai nghe Bluetooth nào khác.

Thiết lập Apple Watch tự động tạm dừng tự động khi bạn ngừng di chuyển

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchKhi bạn bật tính năng này, đồng hồ sẽ tự động phát hiện khi bạn ngừng di chuyển – giả sử, ở đèn giao thông hoặc khi lấy đồ uống – và tạm dừng chế độ tập luyện. Bật ứng dụng bằng cách vào Workout > Running Auto Pause.

Tăng hoặc giảm mục tiêu di chuyển sau khi đã đặt

Apple yêu cầu bạn đặt mục tiêu di chuyển khi bạn thiết lập đồng hồ, nhưng bạn có tùy chọn để thay đổi nó sau này nếu đã lỡ đặt mức quá cao hoặc quá thấp.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Bạn chạm và giữ ở giữa màn hình, bạn sẽ thấy nút Tóm tắt hàng tuần cùng với tùy chọn Thay đổi mục tiêu di chuyển.

Apple Watch có thể tự động phát hiện khi nhịp tim quá cao

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchApple đã thêm một tính năng mới vào WatchOS 4 có thể phát hiện nhịp tim tăng cao. Tính năng này sẽ thông báo cho bạn biết nếu nhịp tim của bạn vẫn vượt trên ngưỡng cho phép và khi bạn đã ngừng hoạt động trong 10 phút. Kích hoạt tính năng này bằng cách chọn My Clock > Heart Rate> Elevated Heart Rate.

Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Nếu bạn có Apple TV, Apple Watch hoạt động tuyệt vời như một điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để phát hoặc tạm dừng chương trình hoặc cuộn qua menu Apple TV.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Để thiết lập, mở ứng dụng Remote trên đồng hồ, tìm đến tùy chọn Add Device, sau đó mở cài đặt trên Apple TV, chọn General > Remotes and Devices và chọn Apple Watch của bạn. Cuối cùng chỉ cần nhập mật mã trên đồng hồ, bạn sẽ thấy biểu tượng ghép nối.

Sử dụng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Tất cả những gì bạn phải làm là đeo đồng hồ và máy Mac sẽ mở khóa khi bạn bật máy. Lưu ý máy Mac phải từ đời 2013 và chạy macOS Sierra trở lên.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Để thiết lập, bạn cần đảm bảo cả hai thiết bị đều đang dùng chung Apple ID. Sau đó, mở System Preference trên máy tính Mac, click vào General > Cho phép Apple Watch mở khóa Mac.

Sử dụng Apple Watch làm điều khiển camera từ xa

Mặc dù Apple Watch không thể tự chụp ảnh, nhưng nó có thể điều khiển cho camera iPhone của bạn từ xa. Bạn cần thiết lập iPhone của bạn ở vị trí mong muốn, sau đó mở ứng dụng máy ảnh trên đồng hồ.23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watch

Ứng dụng sẽ kích hoạt camera trên điện thoại và bạn sẽ có bản xem những gì đang diễn từ điện thoại vào đồng hồ. Khoảng cách giữa đồng hồ và điện thoại tối đa khoảng 10 mét.

Cuộc gọi tới điện thoại sẽ được hiển thị trên Apple Watch

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchKhi có cuộc gọi đến mà bạn chưa tìm thấy điện thoại ở đâu hãy xoay nút trên đồng hồ xuống tùy chọn để giữ cuộc gọi cho đến khi tìm thấy điện thoại của mình.

Nhanh chóng gửi vị trí đến một người bạn

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchCó một cách nhanh chóng để gửi cho bạn bè vị trí của bạn bằng cách sử dụng Apple Watch. Mở ứng dụng Messages, sau đó ấn giữ màn hình hình giữa và chạm vào tùy chọn Send location.

Soạn sẵn văn bản trả lời tự động

Apple Watch không có bàn phím đủ tốt để soạn thảo nhưng trong trường hợp cần thiết bạn có thể chọn văn bản đã soạn sẵn để trả lời nhanh.

Mở ứng dụng Watch, sau đó đi tới My Watch > Messages > Default Replies (Trả lời mặc định). Cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy tùy chọn thêm câu trả lời tùy chỉnh.

Gửi một trái tim, like, dislike… trên Apple Watch

23 meo va thu thuat de ban lam chu hoan toan apple watchVới WatchOS 4, giống như trong iMessage trên iPhone, bạn có thể gửi một trái tim, like hay dislike đến tin nhắn nào vừa nhận được. Chỉ cần nhấn Force Touch với thông báo tin nhắn bạn sẽ thấy menu biểu tượng hiện lên.

Ngọc Hải

Từ Khóa: