Một con thằn lằn khổng lồ đang khủng bố một gia đình ở Florida đã trốn thoát khỏi các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã của tiểu bang, thoát khỏi những cái bẫy và chó săn trong nhiều ngày.

Con bò sát này – theo những gì Florida Fish và Ủy ban Động vật hoang dã (FWC) nói với Fox News – là một con kỳ đà nước Châu Á, có thể nặng tới 70 kg. Zachary Lieberman là người đầu tiên phát hiện ra nó, vào một vài tuần trước trên con đường mòn dành cho ngựa phía sau nhà anh. Anh đã liên hệ với FWC về con thằn lằn dài khoảng 1,8m này, con vật mà anh không hề muốn gặp lại.

Anh không thể ngờ được rằng con bò sát này lại đột nhập được vào sân sau nhà mình. Vào chủ nhật, con vật bắt đầu cào cửa sau của nhà anh. Lieberman cho biết: “Tôi đang ngồi chơi với lũ trẻ thì thấy vợ la toáng lên”. 

Day 2. ?????????

Maria Liebermanさんの投稿 2018年8月28日火曜日

Lieberman vòng ra đằng sau, cố gắng nhử con thằn lằn di chuyển về phía gara với mong muốn nhốt nó vào trong đó. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên, con thằn lằn lại đi theo anh. “Tốc độ của nó thật đáng sợ; nếu nó có thể chạy nhanh như vậy, thì chỉ trong chớp mắt là nó có thể đuổi kịp người ta”, Lieberman nói, bày tỏ nỗi lo lắng cho hai đứa con nhỏ của mình.

Từ thứ hai, Lieberman nói rằng các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã và những tay đặt bẫy địa phương đã nỗ lực để bắt giữ con thằn lằn. Ngay cả việc sử dụng mồi nhử là động vật gặm nhấm đã chết cũng không thể lừa được nó.

Trong tuần này, Lieberman nói rằng những con chó săn của bạn anh đã theo dõi con thằn lằn đến một cái hồ gần đó. Ngay khi họ phát hiện ra nó, nó lại trượt xuống làn nước và biến mất.

Theo tờ Sun Sentinel, các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã cảnh báo rằng kỳ đà có thể trở nên rất hung hăng, và chúng không phải là sinh vật bản địa của Florida. Chúng thường ăn chim, cá và những động vật nhỏ khác.

Loài kỳ đà nước châu Á. (Ảnh: Wikipedia)

Carli Segelson, một phát ngôn viên của FWC trao đổi với Fox News:

Giống như hầu hết những con động vật hoang dã, kỳ đà nước có thể có hành động tự vệ nếu một người hoặc vật nuôi cố gắng tiếp cận nó. Kiến nghị rằng mọi người nên giữ vật nuôi tránh xa khỏi kỳ đà nước.”

Nếu bị bắt, con vật có thể sẽ phải nhận biện pháp “cái chết nhân đạo” hoặc bị đưa tới một cơ sở dành cho động vật hoang dã.

“Tôi muốn vợ con tôi được yên tâm. Chúng tôi đang tích cực cố gắng bắt sống nó”, Lieberman nói.

Video:

Hoài Anh