Từ xưa đến nay, trong Trái đất và vũ trụ của chúng ta đều luôn tồn tại vô vàn bí ẩn đang đợi nhân loại khám phá. Dưới đây là một trong những hiện tượng gây chấn động thế giới mà khoa học khó có thể lý giải rõ ràng.

1. Bức bích họa về các vì sao và chủng tộc người bí ẩn

9 bi an lich su 1

Năm 1938, theo báo cáo của các nhà khảo cổ học, họ đã phát hiện ra một hang động chôn cất cổ xưa nằm sâu trong dãy núi Himalaya. Các bức tường trong hang động được khắc đầy những hình ảnh về bầu trời và các vì sao, điều đó đã chứng minh rằng những người tiền sử có một vốn hiểu biết vô cùng thâm sâu về thiên thể và vũ trụ.

Dựa vào kết quả của sự phân tích carbon phóng xạ, các hang động đã từng là nơi cư trú của con người vào khoảng 11 triệu năm trước. Không những vậy, các nhà khảo cổ còn tìm được 715 chiếc đĩa đá dropa. Mỗi chiếc đĩa đều được khắc lên bởi những hàng chữ tượng hình nhỏ li ti và vô cùng phức tạp.

9 bi an lich su 1.

Cũng tại nơi ấy, họ còn phát hiện ra bộ hài cốt của một chủng tộc kì lạ với thân người nhỏ và cái đầu lớn. Chúng trông giống như sinh vật ngoài Trái đất, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc của chủng tộc bí ẩn này.

2. Chiếc búa sắt 500 triệu năm tuổi.

9 bi an lich su 2

Năm 1936, một cặp vợ chồng trên đường đi du lịch đã tìm thấy một miếng đá gắn liền với một tay cầm được làm bằng gỗ mịn. Thực tế đó là một cây búa sắt. Điều làm các nhà khoa học bối rối là, kết quả của carbon phóng xạ cho thấy cây búa này đã tồn tại trong khoảng 500 triệu năm nay. Nó không những có trước khi con người xuất hiện mà còn không có một vết rỉ nào, thể hiện trình độ kỹ thuật cực kì cao siêu.

3. Tấm bản đồ của thế kỷ XVI đạt đến độ chính xác một cách khó tin

9 bi an lich su 3

Năm 1513, đô đốc Ottoman và người vẽ bản đồ Piri Reis đã biên soạn một tấm bản đồ thế giới để phục vụ du lịch và thám hiểm quân sự trên biển. Mặc dù hiện nay các nhà khoa học chỉ lưu giữ được ⅓ tấm bản đồ, nhưng điều đáng chú ý là những chi tiết được vẽ chính xác một cách đáng kinh ngạc. Vào đầu thế kỷ XVI, hỏi ai là người đã phát minh ra hình ảnh vệ tinh để Piri Reis có thể biên soạn được một tấm bản đồ chính xác đến vậy?

4. Bộ tộc tự nhận mình đến từ hành tinh khác

9 bi an lich su 4

Vào những năm 1930, các nhà nhân chủng học đã phát hiện ra bộ tộc Dogon, sinh sống ở Burkina Faso, vùng Tây Phi. Họ gần như tách ly hoàn toàn khỏi văn minh nhân loại nhưng lại kế thừa một nền văn hóa phong phú, họ sở hữu nhiều câu chuyện thần thoại và truyền thuyết. Họ cho rằng vào thời cổ đại, một chủng người từ hành tinh khác đã đến Trái đất để nói với bộ tộc Dogon rằng nguồn gốc thật sự của họ là đến từ vì sao Sirius B, còn được gọi là sao Paul Tolo.

5. Bản thảo lâu đời được biên soạn bằng thứ ngôn ngữ kỳ lạ

9 bi an lich su 5

Năm 1912, bản thảo Voynich của Wilfred Voynich đã được công bố ra công chúng. Trong đó là những đề tài về cây cỏ và vũ trụ. Carbon phóng xạ cho thấy nó đã được biên soạn vào khoảng giữa những năm 1404 và 1438, nhưng điều đó vẫn không thể trả lời cho nguồn gốc của nó, bởi ngôn ngữ trong cuốn sổ không phải là ngôn ngữ của nhân loại chúng ta thời nay.

6. Siêu máy tính của người Hy Lạp cổ

9 bi an lich su 6

Được tìm thấy năm 1900 trong một con thuyền bị đắm ở bờ biển Hy Lạp, Antikythera được cho là một cỗ máy tính thiên văn cổ xưa. Những mảnh vụn bằng đồng của cỗ máy được thiết kế rất tinh xảo, dùng để xác định vòng tuần hoàn chiêm tinh và theo dõi các vì sao trên bầu trời.

Cỗ máy Antikythera được xây dựng tại Hy Lạp vào năm 100 trước Công nguyên, trước khám phá của Galileo đến 16 thế kỷ, và trước những cỗ máy phức tạp khác của nhân loại chúng ta đến một thiên niên kỷ.

7. Khủng long vẫn sống cùng con người 35,000 năm trước?

9 bi an lich su 7

Năm 2012, Dawson County ở Montana đã khai quật được một chiếc sừng của loài khủng long ba sừng triceraptors. Sau khi chiếc sừng được đưa tới trường Đại học Georgia để phân tích carbon phóng xạ, họ cho rằng chiếc sừng mới chỉ có 35,000 năm tuổi, mâu thuẫn với nhận định khủng long đã tuyệt chủng 65 triệu năm trước

8. Bộ lạc Zuni

9 bi an lich su 8

Bộ lạc Zuni là bộ lạc thổ dân đã sinh sống ở khu vực New Mexico vào 4000 năm trước. Ngôn ngữ của họ không có điểm tương đồng với bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới, trừ tiếng Nhật. Và thật ngạc nhiên, người Nhật Bản hiện nay cũng có thể hiểu được lời nói của họ, thậm chí họ còn có chung nhóm máu.

9. Ngôn ngữ “hồi sinh”

9 bi an lich su 9

Có tên gọi là “Hòn đá Công ước”, tảng đá 90 tấn này được tìm thấy ở một sườn đồi tại Los Lunas, New Mexico. Dưới lớp rêu dày đặc của tảng đá là những dòng chữ Hebrew – ngôn ngữ cổ xưa đã không còn được sử dụng từ 2000 năm trước. Tuy nhiên, những nghiên cứu lại ước tính rằng tảng đá này đã có niên đại khoảng từ 500 năm đến 2000 năm trở lại đây. Vậy câu hỏi đặt ra là, ai là người đã viết những dòng chữ này trong khoảng thời gian lâu ngần ấy?

Trên đây chỉ là một số hiện tượng, sự vật trong vô vàn bí ẩn khác mà khoa học hạn hữu của nhân loại không thể nào giải thích được. Vậy nếu vẫn coi những lý thuyết xưa nay các nhà khoa học đưa ra là tuyệt đối đúng đắn thì có lẽ nhân loại sẽ khó mà phát triển.

Huyền My

Xem thêm: