Bạn sẽ không thể ngờ được rằng Thiền Định lại chữa được nhiều bệnh ung thư đến như vậy, hãy cùng khám phá nhé!

Có rất nhiều người đã từng thử qua phương pháp ngồi thiền, và họ đều biết thiền có tác dụng rất tích cực đối với cơ thể, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Đối với những người bị bệnh mất ngủ hành hạ thì tác dụng của thiền lại càng rõ rệt hơn nữa.

Ngồi thiền khỏi bệnh mất ngủ và chậm quá trình lão hóa

Một cuộc thí nghiệm lâm sàng đã được tiến hành tại Mỹ, nhằm vào những người già bị mất ngủ và tác dụng cải thiện tình trạng đó của thiền. Những người tham gia cuộc thí nghiệm được phân thành 2 nhóm, và nhóm tập thiền đã đạt được kết quả hoàn toàn thuyết phục.

Nhóm này thay đổi hoàn toàn thói quen xấu hàng ngày khiến họ có thể bị mất ngủ, như uống cà phê trước khi đi ngủ, uống rượu trước khi đi ngủ, đảm bảo cơ thể sạch sẽ trước khi ngủ và dưỡng thành thói quen đi ngủ đúng giờ. Tiếp đó họ được huấn luyện ngồi thiền trong vòng 6 tuần, khi học ngồi thiền, nếu có bất kể suy nghĩ hay cảm giác gì nổi lên, thì đều không có bất kể phán đoán nào, chỉ cần biết đến sự tồn tại của nó là được.

Những người cho dù bị mất ngủ trong nhiều năm, với tinh thần mệt mỏi và chán nản thì sau khi trải qua 6 tuần thí nghiệm, họ đều thu được hiệu quả hết sức khả quan.

Giáo sư David S. Black, người dẫn đầu  cuộc thí nghiệm này cho biết,

“Ngồi thiền có thể làm chậm lại sự hoạt động của hệ thống gây tỉnh giấc (arousal) và thần kinh của não bộ.”  Điều quan trọng nhất là ngồi thiền hoàn toàn không có tác dụng phụ, nó không giống như các phương thuốc hỗ trợ khác vốn có tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Ngày này, trong cuộc sống hiện đại này, càng ngày càng có nhiều người thông qua phương pháp thiền định để giảm bớt áp lực, trị bệnh tim, cao huyết áp và các bệnh ung thư mãn tính không có phương thức điều trị. Bác sĩ Herbert Benson thuộc trường Đại học Y khoa Havard, ông là người tiên phong của “y học thể xác và tinh thần”. Ông đã có rất nhiều bằng chứng phong phú được tích lũy trong nhiều năm qua, để giải thích rằng, sự tu luyện tâm tính có thể đạt được hiệu quả hết sức rõ ràng đối với cơ thể con người. Và hình thức tu luyện này bao gồm cả tôn giáo và phi tôn giáo. Luận văn của ông sau khi được công bố, đã được giới y học hưởng ứng nhiệt liệt, bao gồm cả Đại học Y khoa Havard, họ thường xuyên mở các lớp hướng dẫn mọi người ngồi thiền để giảm bớt áp lực và nâng cao sức khỏe, thậm chí cả những ngôi sao nổi tiếng cũng rất thích thú với phương pháp ngồi thiền này.

maxresdefault

Hiện nay phương pháp tu luyện cả tâm tính và thân thể được chào đón nhiều nhất trên toàn thế giới đó là Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công. Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 3000 bằng khen và giải thưởng từ các tổ chức và chính phủ trên toàn Thế Giới. Đây là một môn khí công Phật Gia thượng thừa thu hút 100 triệu người ở hơn 114 Quốc Gia theo học. Các cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp đã được dịch ra trên 38 ngôn ngữ. Cốt lõi của Pháp Luân Đại Pháp là rèn luyện tâm tính theo Chân – Thiện – Nhẫn được đề cập tới trong cuốn Chuyển Pháp Luân. Kết hợp với 5 bài công Pháp nhẹ nhàng. Pháp môn tu luyện này đã đem lại lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần cho nhân dân các nước trên thế giới và được nhiều chính phủ như Canada, Mỹ, Đài Loan, Úc trao tặng các giải thưởng về đóng góp cho xã hội và cộng đồng.

Báo cáo điều tra từ Bắc Kinh: 99,1% tỷ lệ khỏi bệnh

Học viên Pháp Luân Công ở Bắc Kinh luyện công vào buổi sáng (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Học viên Pháp Luân Công ở Bắc Kinh luyện công vào buổi sáng (Ảnh: báo Minhhue.net).

Một cuộc nghiên cứu qui mô được thực hiện vào tháng 10/1998 bởi đoàn chuyên viên y tế tại Bắc Kinh. Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả điều tra cho thấy, trước khi luyện công, số người bị một loại bệnh là 2.547 (20%), số người bị 2 loại bệnh là 3.004 (23,6%), số người bị 3 loại bệnh trở lên là 6.341 người (49,8%), tổng số người có bệnh là 11.892 người, chiếm 93,4% tổng số người tham gia điều tra. Sau khi luyện công: 6.962 người khôi phục sức khỏe hoàn toàn (58,5%); 2.956 người có chuyển biến tốt (24,9%), tổng số người khỏi bệnh nhờ luyện công là 99,1%.

Thiên Minh