Trong 7 ngày giao dịch đầu tiên của năm 2018, tài sản của nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Yang Huiyan đã tăng thêm 6,1 tỷ USD, gần bằng số tiền mà người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos kiếm được.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tính tới ngày 10/1, tài sản của nữ tỷ phú Yang Huiyan đã tăng lên 29,7 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty bất động sản Country Garden Holdings tăng mạnh.

Điều đáng chú ý, mức tăng tài sản của nữ tỷ phú 36 tuổi trong 7 ngày đầu năm tương đương với ông chủ “đế chế” Amazon – Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản kếch xù lên tới 106 tỷ USD.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Trung Quốc trong năm 2017 đã giúp nhiều ông trùm địa ốc tại đại lục có một năm “hốt bạc” nhờ giá cổ phiếu thăng hoa. Trong đó, riêng cổ phiếu Country Garden đã tăng 24% trong 7 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018 dù sau đó giảm nhẹ hôm 11/1.

Trong năm 2017, cổ phiếu của Country Garden tăng gấp 4 lần bởi những khoản lợi nhuận khồng lồ thu về trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc ấm lên.

Theo Bloomberg, Yang Huiyan hiện là tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Năm 2005, Yang được thừa kế tài sản khổng lồ từ cha mình. Đến năm 2007, khi công ty Country Garden Holdings lên sàn, nữ doanh nhân này đã trở thành một trong những người trẻ tuổi giàu có nhất tại Trung Quốc.

Nguyễn Trang