Một cụ bà đã cao tuổi nhận quà từ dự án của tổ chức phi chính phủ là băng vệ sinh và bàn chải đánh răng gây xôn xao dư luận.

Ngày 28/11, mạng xã hội đã lan truyền chóng mặt bức ảnh một cụ bà ở Quảng Nam ôm trên tay cầm quà hỗ trợ là 2 bịch băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng ngồi trước nhà. Đa số những bình luận đều cho rằng các nhà cứu trợ lẫn chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm khi đưa hàng cứu trợ như vậy đến với người già ở vùng lũ.

Đại diện UB MTTQ VN xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xác nhận, cụ bà trong bức ảnh chính là cụ Nguyễn Thị Y., 104 tuổi, là người địa phương, ở thôn Hòa Mỹ. Ngày 27/11, tổ chức phi chính phủ CRS đã về thôn và tổ chức trao quà cho người dân trong xã, theo Dân Trí.

Mạng xã hội lan truyền hình ảnh cụ bà ngồi trước nhà với phần quà được đăng tải trên mạng xã hội ngày 28/11 (Ảnh Facebook).

Danh sách những người nhận quà được đưa từ thôn lên và tổ chức CRS đến phát trực tiếp. Đây là quà dự án của tổ chức phi chính phủ CRS, chứ không phải là quà cứu trợ bão lụt cho người dân vùng lũ.

Tổng số quà xã được nhận là 470 suất, trong đó 190 suất quà đối với hộ có 2 khẩu 500 nghìn đồng, hộ có 3 khẩu là 750 nghìn đồng và gói dụng cụ gia đình gồm 1 bịch xà phòng, 2 cuộn băng vệ sinh, 4 bàn chải đánh đánh răng, 3 khăn lau mặt, 2 bánh xà phòng, 1 chai nước rửa chén…

Theo người nhà cụ bà Y., ngoài 2 cuộn băng vệ sinh, 4 bàn chải đánh răng, tuýp kem đánh răng như trong ảnh thì cụ còn nhận được 3 khăn lau mặt, 2 bánh xà phòng, 1 chai nước rửa chén cùng số tiền 500.000 đồng.

Chủ tịch xã Đại Nghĩa khẳng định, tổ chức này về tặng quà trực tiếp đến tay người dân, xã chỉ hỗ trợ lập danh sách các hộ dân để cung cấp cho họ, còn không biết trong đó có gì và không liên quan đến việc này. Nhưng không ngờ, đối tượng nhận quà đông người cao tuổi lại có băng vệ sinh.

Hoàng Minh