Người đại diện của Justin Gatlin, ông Robert Wagner thừa nhận ông chỉ bịa chuyện này để… gây ấn tượng. 

Hai ngày trước, làng thể thao nói chung và làng điền kinh nói riêng xôn xao khi các phóng viên của báo The Telegraph quay lại video người đại diện của Justin Gatlin, ông Robert Wagner rao bán loại doping kích thích hormone nhập từ một bác sĩ ở Áo. Ông còn nói Gatlin cũng đang sử dụng các chất này. Nhà đương kim vô địch thế giới nội dung chạy 100m Gatlin lập tức lên tiếng phủ nhận chuyện xài doping.

Hôm qua, đích thân Robert Wagner thừa nhận ông chỉ bịa chuyện này để… gây ấn tượng: “Đó chỉ là những lời bịa đặt để khoe khoang mà thôi. Tôi không tràng trữ và cung cấp các chất cấm. Tôi đã ngu ngốc nhận như thể mình đang làm điều đó. Tôi xin lỗi Gatlin, đội ngũ quản lý và gia đình của anh ấy vì nói ra những lời hoàn toàn sai sự thật”.

“Vua” điền kinh Justin Gatlin được giải oan sau vụ bán doping
Justin Gatlin khổ vì người đại diện “thích nói đùa”.

Dù các bên liên quan một mực phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng quá khứ từng hai lần bị cấm thi đấu vì doping của Gatlin khiến dư luận không khỏi nghi ngờ. Cách đây 2 ngày, luật sư của Gatlin thông báo đã sa thải HLV Mitchell. Trước mắt, anh sẽ có phiên điều trần trước Cơ quan chống doping Mỹ (USADA) để làm rõ vụ việc.

Trước Gatlin, người hâm mộ thể thao thế giới đã ngỡ ngàng khi tờ The Guardian (Anh) và Le Monde (Pháp) tiết lộ thông tin động trời rằng tay đua 4 lần vô địch Tour de France, Chris Froome từng sử dụng doping. Theo đó, các xét nghiệm cho thấy, tay đua này có nồng độ chất cấm salbutamol trong mẫu thử nước tiểu cao gấp đôi so với quy định của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) tại giải Vuelta a Espana hồi tháng 9 vừa qua. WADA tuyên bố cũng đang điều tra vụ việc.

Bình An