Trước phản ứng của người dân về việc thu phí đối với trâu bò ăn cỏ của xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, mới đây, lãnh đạo địa phương này đã hứa sẽ trả lại tiền cho những người đã đóng nộp.

Liên quan vụ việc xã Thiệu Dương thực hiện thu phí đối với các hộ nuôi trâu bò ăn cỏ ngoài đồng, chiều 19/4, trao đổi với báo chí, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa xác nhận đã nắm sơ bộ sự việc.

Hóa đơn thu phí trâu bò ăn cỏ. (Ảnh: NLĐ)

Ông Xuân cũng cho hay, chiều ngày 20/4, UBND thành phố Thanh Hóa cùng các ban ngành liên quan sẽ có buổi làm việc với xã Thiệu Dương để làm rõ vụ việc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Về phía lãnh đạo xã Thiệu Dương, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận, qua xác minh thì chuyện thu phí trên là có thật.

Mỗi con bò muốn ra đồng ăn cỏ đều phải nộp phí. (Ảnh: ANTT)

Theo lời ông Tuấn, việc thu phí này rõ ràng là không đúng quy định của pháp luật.

“Quy ước đồn điền không ai quy định thu tiền này. Quy ước này chỉ quy định cho những việc xử lý các hành vi vi phạm hoa màu trên khu vực đồng ruộng của bà con”, ông Tuấn nói.

Một hộ chăn nuôi ở xã Thiệu Dương bức xúc: “Người nông dân chúng tôi khó khăn lắm, phải tích lũy tiền nhiều tháng mới mua được con trâu hay con bò để tìm kế sinh nhai.

Vậy mà họ quá vô lý khi bắt ép hộ chăn nuôi như chúng tôi phải đóng phí chăn thả ngoài đồng. Họ đúng là đi ngược lại với chủ trương của Nhà nước khuyến khích nông dân làm giàu ngay trên chính mảnh đất nơi mình đang sống”.

Cũng trong chiều 19/4, lãnh đạo xã Thiệu Dương đã chỉ đạo HTX dịch vụ Minh Anh phải mời 19 hộ dân (xã Thiệu Dương 15 hộ, Thiệu Vân 4 hộ) lên họp để xin lỗi và hứa sẽ trả lại tiền cho các hộ dân trong tuần tới.

Mạnh Tiến