Theo thông tin từ lực lượng PCCC quận 8, TP.HCM, vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong, 28 người bị thương. Đối với các gia đình có nạn nhân không may thiệt mạng, địa phương hỗ trợ 15 triệu đồng trường hợp tử vong, 6 triệu đồng đối với người bị thương.

Khoảng 5h20 sáng 23/3, gần 4 tiếng sau khi phát hiện hỏa hoạn tại chung cư Carina trên đường Võ Văn Kiệt, phường 6, quận 8, TP.HCM, ngọn lửa đã được lực lượng PCCC khống chế, theo Sao Star.

Theo ông Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người. Các chiến sĩ chia làm nhiều mũi, mặc đồ bảo hộ vào từng căn hộ để giải cứu hàng trăm người.

Ông Phạm Trí Thảo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8 trả lời phỏng vấn

Sau gần 1h đồng hồ đám cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn. Ông Phạm Trí Thảo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8, TP.HCM cho biết, vụ cháy xảy ra ở dưới tầng hầm để xe khu dưới Block A của tòa nhà.

Diện tích cháy 300m2/1.000m2 khu vực để xe, cháy 13 chiếc ô tô, hơn 150 xe máy bị cháy. Ban đầu, 13 người tử vong và 28 người bị thương trong vụ cháy, hiện đang điều trị tại bệnh viện chợ Rẫy.

Trước đó, vào khoảng 1h30 phút người dân sống tại chung cư Carina nghe thấy tiếng nổ lớn tại tầng hầm chung cư. Sau đó, người dân nghe tiếng tri hô và khói đen của đám cháy bốc lên. Trước đó, không ai nghe thấy tiếng chuông báo cháy.

Theo UBND quận 8, đối với các gia đình có nạn nhân không may thiệt mạng, địa phương hỗ trợ 15 triệu đồng trường hợp tử vong, 6 triệu đồng đối với người bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đức Huy