Liên quan đến vụ việc 32.000 người tố bị công ty Cổ phần Modern Tech lừa đảo tiền ảo đa cấp 15.000 tỷ đồng, các “ông trùm” đường dây này bắt đầu lên tiếng, đổ vấy trách nhiệm cho nhau.

Ngày 13/4, ông Diệp Khắc Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Mạng lưới Hữu Nghị (FNC), đã có đơn gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an tố cáo người sử dụng dự án iFan, tạo lập Modern Tech để lừa đảo, chiếm đoạt tiền gửi của nhiều người, theo Người Lao Động

Vũ Hữu Lợi và Diệp Khắc Cường trong một sự kiện của iFan. (Ảnh FB)

Đây là diễn biến tiếp theo liên quan đến vụ vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ đồng qua mô hình huy động vốn từ tiền ảo iFan, Pincoin.

Người được ông Cường nhắc đến trong đơn là ông Vũ Hữu Lợi (cổ đông sáng lập Công ty Modern Tech và dự án iFan) khi sử dụng dự án iFa, tạo lập Modern Tech để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người. Đồng thời, ông Cường cũng tố cáo ông Lợi đã xâm phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, nhân phẩm của ông và uy tín, thương hiệu Công ty FNC.

Theo đơn tố cáo, ông Lợi là người đã dẫn đầu nhóm khoảng 7 người tới gặp ông Cường để hợp tác cùng phát triển một ứng dụng (app) quản lý hình ảnh, tác phẩm cho các nghệ sĩ. Do muốn huy động vốn đầu tư phát triển công nghệ cho app này nên ông Cường đã tham dự 2 buổi diễn thuyết do Vũ Hữu Lợi tổ chức tại TP HCM và Vũng Tàu.

Ông Cường cho rằng nội dung 2 buổi này chỉ là chia sẻ nội dung xung quanh nền tảng công nghệ, khả năng phát triển và kết nối cổng thanh toán điện tử (?!).

Những hình ảnh băng-rôn tố cáo của các nạn nhân vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp có tên, hình ảnh của ông Diệp Khắc Cường. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Cường cũng khẳng định công ty và dự án iFan, Modern Tech của ông Vũ Hữu Lợi chưa có bất kỳ hợp tác nào nhưng đã bị ông Lợi dùng hình ảnh của các nghệ sĩ (đối tác của FNC) để huy động vốn của nhiều người nhưng không đầu tư vào Công ty FNC cho phát triển app như trao đổi ban đầu.

Ông Vũ Hữu Lợi (áo trắng), được giới thiệu là triệu phú USD thứ 97 của đa cấp Vision. (Ảnh: Vision Việt Nam)

“Ông Vũ Hữu Lợi đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân, gây bức xúc dư luận, cũng như xâm phạm đến uy tín, danh dự cá nhân của tôi”, ông Cường nói. Do đó, ông đã gửi tố cáo đến C50 đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện ông Vũ Hữu Lợi vẫn biệt vô âm tín. Được biết ông Vũ Hữu Lợi nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình của VTC.

Mạnh Tiến