Nếu bạn là một fan hâm mộ Apple, còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng hashtag #iTrillion để chúc mừng Apple trở thành công ty công nghệ đầu tiên đạt giá trị 1 nghìn tỷ đô-la Mỹ.

Được Phố Wall kỳ vọng từ lâu nhưng đến hôm nay, Apple mới chính thức trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị 1 nghìn tỷ đô-la Mỹ. Xét trên phạm vi thế giới, chỉ có duy nhất một doanh nghiệp khác từng đạt được cột mốc này, đó là PetroChina của Trung Quốc.

Nếu xét riêng trong lĩnh vực công nghệ, Apple là công ty công nghệ đầu tiên vượt ra khỏi giới hạn mang tên nghìn tỷ – Trillion.

Trong phiên giao dịch ngày 2/8, cổ phiếu của Apple (AAPL) đã có lúc đạt giá trị 203,37 USD/một cổ phiếu, khiến tổng giá trị vốn hóa của công ty vượt mức 1.000 tỷ USD. Nếu bây giờ bạn hỏi trợ lý ảo Siri rằng Apple giàu cỡ nào thì có lẽ Siri sẽ tự hào đọc to con số 1 nghìn tỷ đô-la Mỹ.

Apple chính thức cán mốc nghìn tỷ USD, bây giờ iFan có thể tự tin nói 'iTrillion'
Trong trường hợp bạn thắc mắc 1 nghìn tỷ USD viết ra như thế nào thì đây chính là câu trả lời.
Apple chính thức cán mốc nghìn tỷ USD, bây giờ iFan có thể tự tin nói 'iTrillion'
Thời điểm giá cổ phiếu của Apple tăng mạnh đưa công ty vượt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Sở dĩ Apple đạt được thành tích này là vì kết quả kinh doanh ấn tượng mà công ty đã đạt được trong 3 tháng vừa qua. Apple đã báo cáo doanh thu trong quý tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 53,3 tỷ USD và lợi nhuận tăng 30%, đạt 11,5 tỷ USD.

Mức lợi nhuận tăng cao như vậy chủ yếu nhờ vào sự tăng giá của các sản phẩm mà tiêu biểu là iPhone X. Trong 3 tháng, Apple đã bán được 41,3 triệu iPhone với giá bán trung bình 724 USD, cao 30 USD so với năm ngoái.

Năm nay, sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ có rất nhiều con số để Apple tự hào. Thật tuyệt vời vì iPhone X kỷ niệm 10 năm đã đánh dấu một trang sử mới cho iPhone và nó cũng góp phần không nhỏ đưa Apple vươn lên đỉnh cao trong làng công nghệ. Bây giờ, tất cả iFan trên thế giới có thể tự tin nói “iTrillion”!

Apple chính thức cán mốc nghìn tỷ USD, bây giờ iFan có thể tự tin nói 'iTrillion'

Huyền Ngọc