Các thuê bao Viettel khi kích hoạt iMessage và Facetime sẽ bị tính phí bằng với phí cước gửi tin nhắn ra nước ngoài.

Trong vài ngày gần đây, khách hàng của nhà mạng Viettel đã nhận được tin nhắn thông báo về việc áp dụng thu phí kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị của Apple.

Theo thông báo, từ ngày 15/10/2017, Viettel áp dụng thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị Apple với giá 2.500Đ/tin (cước tin nhắn quốc tế gửi đến đầu số của Apple tại Anh +44).

Theo đó, tin nhắn kích hoạt chỉ phát sinh tại thời điểm khách thực hiện bật ON ứng dụng trong phần cài đặt trên thiết bị, không phát sinh khi bật/tắt máy hoặc mất kết nối Internet…

Tin nhắn thông báo của nhà mạng Viettel (Ảnh: VietNamNet)

Cụ thể, khi người dùng thao tác bật/tắt iMessage hoặc Facetime trong cài đặt sẽ bị tính phí 2.500 đồng/1 thao tác. Như vậy, khi kích hoạt 2 dịch vụ này bạn sẽ phải chịu phí là 5.000 đồng thay vì không tính phí như trước kia.

Viettel giải thích lý do của việc tính phí 2.500 đồng này là cước phí gửi tin nhắn quốc tế đến đầu số của Apple tại nước Anh. Viettel cũng lưu ý thêm, cước phí chỉ phát sinh khi tắt bật trong cài đặt, sẽ không bị tính phí khi mất kết nối hoặc khởi động lại thiết bị.

Các nhân viên trực tổng đài của Viettel cũng đã xác nhận thông tin trên hoàn toàn chính xác và việc thu phí sẽ áp dụng từ ngày 15/10.

Những người hay tháo đổi sim trên iPhone, iPad hoặc thường xuyên bật tắt iMessage và Facetime để tránh bị làm phiền có thể sẽ không thích thông tin này.

Hoàng Minh