Sau khi gây tranh cãi về biểu phí dịch vụ mới với nhiều loại phí tăng lên hôm 1/3, mới đây Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) lại tiếp tục ra thông báo điều chỉnh biểu phí dịch vụ Mobile BankPlus áp dụng từ tháng 4 tới.

So với biểu phí dịch vụ Mobile Bankplus hiện hành, Vietcombank sẽ bắt đầu thu phí một số dịch vụ thay vì miễn phí như trước.

Cụ thể, các giao dịch chuyển khoản trong cùng hệ thống Vietcombank qua Mobile BankPlus bắt đầu thu phí từ ngày 15/4/2018 với mức phí áp dụng là 2.000 đồng/giao dịch với khoản tiền dưới 50 triệu đồng và 5.000 đồng/giao dịch với khoản tiền trên 50 triệu đồng.

Vietcombank lại điều chỉnh phí dịch vụ Mobile BankPlus
Biểu phí mới cho dịch vụ Mobile BankPlus được áp dụng từ 15/4/2018 của Vietcombank.

Phí chuyển khoản cho các tài khoản ngoài ngân hàng được điều chỉnh giảm từ 11.000 đồng/giao dịch xuống còn 7.000 đồng/giao dịch so với những khoản tiền dưới 10 triệu đồng. Các khoản tiền giao dịch trên 10 triệu đồng sẽ tính phí theo tỷ lệ 0,02% số tiền giao dịch, tối thiểu là 10.000 đồng, tối đa là 1 triệu đồng/giao dịch.

Trước đó, ngày 1/3, Vietcombank đã điều chỉnh tăng một loạt biểu phí với khách hàng cá nhân. Sau khi thông báo tăng phí được đưa ra, nhiều khách hàng của Vietcombank tỏ ra bức xúc và cho biết sẽ chuyển sang các ngân hàng có mức phí rẻ hơn.

Diệu Thu