Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM đã bị đình chỉ hoạt động do bạo hành trẻ em.

Ngày 26/11, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12, TP. HCM xác nhận, lãnh đạo quận đã có chỉ đạo xử lý liên quan đến sự việc bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành), theo VTC News.

Cơ sở Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Sơn Hòa

Theo ông Hùng, trước mắt, cơ sở mầm non tư thục này sẽ bị đình chỉ hoạt động, sau đó sẽ rút giấy phép hoạt động.

Video: Bảo mẫu ở Sài Gòn dùng dao dọa, đánh đập nhiều trẻ

Đồng thời, vụ việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra tại cơ sở này cũng được chuyển sang điều tra, xem xét và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Nhiều phụ huynh bức xúc ôm con đến đòi gặp bà Linh. Ảnh: Sơn Hòa.

Ông Hùng cho biết, Mầm Xanh là cơ sở mầm non tư thục hoạt động có giấy phép hợp lệ vừa được các cơ quan chức năng của quận đi kiểm tra cách đây chưa lâu. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, mặc dù có nghe thông tin trẻ ở cơ sở này bị bạo hành nhưng do không có bằng chứng cụ thể nên chưa thể xử lý.

Trước đó, một tờ báo đăng tải đoạn video ghi lại cảnh người quản lý của cơ sở mầm non Mầm Xanh (tên Linh) liên tục có hành vi bạo hành, đánh trẻ một cách tàn nhẫn. Thậm chí, Linh còn dùng bình nhựa đánh mạnh vào đầu một bé gái mặc dù được nhân viên cùng cơ sở can ngăn.

Bà Linh cầm dao “đét” một cái vào đầu bé trai trong bữa ăn – Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip cũng ghi lại những hình ảnh các bé liên tục bị các bảo mẫu đánh và dọa khi ăn. Ngoài ra, các bảo mẫu của cơ sở này còn dùng rất nhiều vật dụng khác nhau, nhẫn tâm đánh và hành hạ các trẻ em nhỏ tuổi.

Đào cầm 2 ghế nhựa đè lên đầu bé một trong giờ học – Ảnh cắt từ clip

Được biết, đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống, thuê nhà trên địa bàn quận 12.

Hiện, các cơ quan chức năng của quận 12 vẫn đang tiếp tục xử lý việc vi phạm của cơ sở Mầm Xanh.

Khôi Minh