Một vấn nạn đang xảy ra ở các khu chung cư tại TP.HCM là việc tội phạm giả danh nhân viên công ty viễn thông đi kiểm tra sóng điện thoại để lừa đảo.

Rất nhiều người ở các căn hộ chung cư tại Sài Gòn đã lên tiếng phản ánh tình trạng đáng báo động này.

Anh Trần Văn Hưng chia sẻ với VnExpress: “Sáng ngày 6/11, tôi đang nằm trong phòng (ở căn chung cư quận 7, TP HCM) thì nghe hai giọng lạ: ‘Cháu là nhân viên bên Viettel đi kiểm tra sóng điện thoại, xin vô nhà kiểm tra’. Cô giúp việc nhà tôi liền từ chối.

Tuy nhiên một trong hai nhân viên sóng điện thoại đó gần như “miệng nói chân đi”, đã tháo giày bước vào nhà, đi qua phòng khách vào tới cửa phòng ngủ. Tôi liền bật dậy chạy ra cản lại ngay.

“Nhân viên” đi kiểm tra sóng 3G, sóng điện thoại tay cầm cái điện thoại “cùi bắp” mà mắt thì láo liêng nhìn ngó khắp nhà. Tôi liền đuổi ra khỏi nhà và dẫn ngay xuống Ban quản lý chung cư”.

Ảnh minh họa.

Anh Văn kể thêm, khi xuống làm việc với bảo vệ thì hai người lạ có cả thẻ từ để đi thang máy và không hề làm việc ở Viettel.

Thẻ từ này do một bảo vệ cung cấp. Anh Văn đã yêu cầu báo công an, lập biên bản thì người bảo vệ đã cung cấp thẻ xuất hiện. Người bảo vệ tỏ ra hung dữ, nói to tiếng với anh Văn và nhỏ nhẹ kêu hai “nhân viên sóng điện thoại” xin lỗi.

Điểm đáng chú ý ở vụ việc này là thẻ từ là để cư dân tòa nhà sử dụng khi đi thang máy và chỉ có cư dân mới được cấp. Tuy nhiên, bảo vệ lại tự tiện cung cấp cho người lạ ra vào thoải mái.

Anh Văn cho biết thêm: “Nếu không có tôi ở nhà thì liệu một cô giúp việc hơn 50 tuổi có thể “chiến đấu” lại hai “nhân viên sóng điện thoại” không?”.

Tuấn Anh