Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 9/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘500 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm’.

Sau một tuần trưng bày phục vụ người dân du xuân, vào lúc 22 giờ tối mùng 4 Tết (8/2), Ban quản lý đường hoa tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 đã dọn dẹp, trả lại mặt phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, năm nay đường hoa Nguyễn Huệ không tổ chức lễ bế mạc mà ban tổ chức dọn dẹp, trả lại không gian chung từ 22 giờ tối ngày 8/2. Khoảng 500 công nhân được huy động vào quá trình dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ, tất cả đều cố gắng để kịp bàn giao phố đi bộ Nguyễn Huệ sạch đẹp vào 6 giờ sáng 9/2.

Công nhân vệ sinh dọn dẹp các chậu hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh: Tuyết Kiều)

Từ khoảng 21 giờ, đường hoa được thông báo sẽ đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn luyến tiếc vì chưa được tận hưởng hết vẻ đẹp của con đường hoa mỗi năm chỉ có một lần này, tranh thủ chụp hình kỷ niệm với hoa. 

Suốt chiều dài 720 m đường hoa Nguyễn Huệ, những chậu hoa sau một tuần trang hoàng nằm chỏng chơ, chờ cho vào xe rác.

Những chậu hoa sau một tuần trang hoàng nằm chỏng chơ, chờ cho vào xe rác. (Ảnh: VnExpress)

Ông Vũ Ngọc Sơn – Trưởng ban An ninh Trật tự – Hậu cần của đường hoa Nguyễn Huệ cho biết: “Phần lớn số hoa sẽ bỏ đi, chỉ một vài loại như phong lan, đỗ quyên, mai… thì được giữ lại, trả cho chủ vườn hoặc mang về khu du lịch”, theo báo VnExpress.

“Đường hoa tồn tại hàng chục năm nhưng sau mỗi lần hết trưng bày những chậu hoa còn tươi lại bị bỏ thẳng vào thùng rác rất uổng phí. Chúng tôi xin vài chậu về trồng lại, họ cho thì lấy chứ không có nhào vô cướp”, một người dân cho biết.

Khách tham quan ngồi lên hoa để chụp ảnh lưu niệm tối 8/2. (Ảnh: Tuyết Kiều)

Ông Sơn giải thích: “Nếu để người dân vào bên trong lấy hoa sẽ ảnh hưởng việc dọn dẹp lại tạo tiền lệ không hay. Một vài người xin được hoa sẽ kéo theo hàng trăm người khác, gây nên cảnh hỗn loạn. Hoa còn sử dụng cũng dùng cho hoạt động công ích chứ không bỏ đi”.

Những chậu hoa có giá trị, khả năng sống cao đang được công nhân chất lên xe để mang về trồng tại khu du lịch Bình Quới. (Ảnh: VnExpress)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả ngày nghỉ lễ nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News