Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 3/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Vợ chồng chủ quán cơm ở Thái Bình trả lại 235 triệu cho khách bỏ quên’

Trưa ngày 2/1, chủ quán cơm tại thôn Long Bối (xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, Thái Bình) đã nhặt được túi tiền 235 triệu đồng của khách bỏ quên. Thật đáng quý là sau đó, vợ chồng ông đã trả lại toàn bộ số tiền cho người khách bỏ quên trước sự chứng kiến chính quyền và người dân địa phương.

Ông Nguyễn Mạnh Dần (sinh năm 1962, chủ quán cơm Mạnh Dần) kể, khoảng 12h 30’ trưa 2/1, khi vợ chồng ông đang bán cơm thì có 2 vị khách đi ôtô BKS 17C-0233 đến ngồi vào bàn và gọi đồ ăn. Khi đó quán rất đông khách.

Dùng bữa xong, hai vị khách trả tiền và lên xe đi. Một lúc sau, ông Dần ra dọn bàn thì phát hiện vị trí hai người khách ngồi có 1 chiếc túi bên trong đựng rất nhiều tiền. Ông Dần liền cất túi đi để nếu ai mất thì sẽ quay lại tìm, ông trả lại.

“Khoảng 14h, tôi thấy 2 vị khách ăn cơm lúc trưa quay lại cùng với một số người khác và hỏi, có để quên chiếc túi nào trên bàn không Do tôi có tính hay để ý khách, nên tôi biết chắc chắn số tiền trên là của 2 vị khách này.

Vì số tiền quá lớn, cho nên, gia đình có mời ông Đào Xuân Bỉ – Trưởng thôn đến để kiểm tra. Sau khi kiểm tra và xác định đúng số tiền trên của 2 vị khách, gia đình đã hoàn trả lại số tiền trên”, ông Dần nói với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội.

Vị khách bỏ quên 235 triệu đồng cùng ở Thái Bình và vừa đi nhận tiền hàng buổi sáng. Khi đi về đến nhà hàng Mạnh Dần, anh cùng bạn vào ăn cơm và để quên túi tiền trên bàn. Khi rời đi khoảng được vài chục cây số thì anh nhớ ra, sau đó quay lại quán tìm và được trả lại.

Trả lại được tiền, ông Dần cảm thấy nhẹ nhõm và… may mắn. Ông bảo : “Nếu như ai đó nhặt túi tiền không trả thì chúng tôi mang tiếng. Bởi lẽ, quán lúc đó rất đông người nên không thể biết sẽ như thế nào. Tuy nhiên, may sao tôi phát hiện, nhặt được và người lái xe này cũng đã quay chứng minh số tiền đó là của mình”.

Theo Vietnamnet, trưởng công an xã Đông Hợp – ông Lưu Minh Thành xác nhận sự việc. Vị này cũng để lại bình luận trên Facebook: “Người tốt ở đây chứ đâu phải tìm ở đâu”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News