Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 19/8 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Học sinh lớp 9 chế tạo chiếc xe độc lạ quẹt thẻ từ, tự bật đèn’

Trong hội thi tin học trẻ Tp. HCM lần thứ 27 được tổ chức vừa qua, em Mai Quốc huy (học sinh lớp 9 trường THCS Bàn Cờ, quận 3, TP.HCM) đã giành giải nhất với chiếc xe đạp thông minh của mình.

Chiếc xe đạp thông minh được Huy chế tạo sau gần 3 tháng tự mày mò với mục đích ban đầu để có thể tự trang bị an toàn cho bản thân khi đạp xe đến trường. Chiếc xe được Huy sáng chế thêm bằng việc gắn những thiết bị cảm ứng có tính năng như các xe đời mới.

Chiếc xe đạp thông minh được Huy chế tạo sau gần 3 tháng tự mày mò. (Ảnh: VnExpress)

Chiếc xe có thể tự động bật xi nhan khi thay đổi hướng đi, đèn pha được gắn bộ cảm biến tự động khi trời tối. Phía trước xe còn được gắn màn hình nhỏ hiển thị thông số km/h và quãng đường đã đi.

Đặc biệt, chiếc xe này được mở khóa bằng thẻ từ, trang bị đầy đủ động cơ, pin năng lượng mặt trời và bình ắc quy.

Pin năng lượng mặt trời (Ảnh cắt từ clip).

Xe chạy được tốc độ khoảng 25km/h và có tích hợp thêm cả chức năng chạy lùi.

Trao đổi trên VnExpress, Huy cho biết, trong thời gian chế tạo chiếc này em cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì có nhiều bộ phận không có sẵn ngoài thị trường mà phải tự chế.Trong thời gian tới, Huy ấp ủ ý tưởng tích hợp hệ thống cảnh báo tay lái.

Mẹ của Huy chia sẻ, ngay từ nhỏ khi được 4 – 5 tuổi, Huy hay hỏi về các hiện tượng tự nhiên, 6 tuổi nghiên cứu sáng tạo tên lửa nước, chính vì vậy gia đình đã chăm chút cho em phát huy sở trường sáng tạo.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News