Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 17/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Ngư dân Bình Định cứu sống 2 người Philippines trôi dạt trên vùng biển Trường Sa’.

Trong lúc đang thả câu cá ngừ đại dương tại vùng biển Trường Sa, các ngư dân ở tỉnh Bình Định đã cứu sống 2 người có quốc tịch Philippines khi họ đang gặp nạn trên biển

Theo báo Dân Việt, chiều 16/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định làm thủ tục tiếp nhận 2 ngư dân nước ngoài do ông Huỳnh Lâu (ngụ xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn), chủ tàu cá BĐ 95786 TS bàn giao.

Ông Huỳnh Lâu cho biết, sáng 3/1, tàu cá BĐ 95786 TS (trên tàu có 6 lao động) hành nghề câu cá ngừ đại dương tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam đã phát hiện và cứu vớt 2 người Philippines nói trên.

Sau khi vớt 2 ngư dân nước ngoài, họ đưa lên tàu, chăm sóc sức khỏe ban đầu. Kết thúc chuyến biển, chủ tàu cá Huỳnh Lâu cùng nhóm ngư dân đưa hai người nước ngoài vào bờ, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Báo Zing đưa tin, hai người nước ngoài được cứu sống cho biết tên Maltilano B. Benjie (40 tuổi) và Rapisa Rene (37 tuổi, là ngư dân Philippines).

Theo hai người này, họ vừa trải qua một câu chuyện kinh hoàng khi gặp nạn giữa biển, trong lúc cùng đi đánh bắt hải sản với một người nữa trên một chiếc tàu nhỏ tại vùng biển Philippines. Tuy nhiên, chẳng may tàu bị chìm, Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Việt Nam thì được cứu vớt, người còn lại mất tích.

Khi được đưa vào bờ, sức khỏe hai người này đều đã ổn định.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News