20 năm sau khi “Hoàn Châu Cách Cách” lên sóng, các diễn viên cả chính và phụ đều trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, Tiêu Kiếm (Chu Hoành Gia) vẫn không thể nguôi ngoai trước sự ra đi của người bạn tri kỷ Hàm Hương (Lưu Đan). Ở tuổi U50, anh vẫn sống độc thân.

Bên cạnh các diễn viên chính Tiểu Yến Tử – Ngũ A Ca, Triệu Vy – Nhĩ Khang, vua Càn Long hay A hoàn Kim Tỏa… diễn xuất của cặp đôi Tiêu Kiếm (Chu Hoành Gia) – Lưu Đan (Hàm Hương) cũng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

tieu kiem trong hoan chau cach cach vang danh mot thuo tuoi 48 van doc than
Tiêu Kiếm là anh trai của Tiểu Yến Tử.
tieu kiem trong hoan chau cach cach vang danh mot thuo tuoi 48 van doc than
Nam diễn viên sở hữu khuôn mặt tròn đầy phúc hậu, nụ cười tươi và má lúm đồng tiền duyên dáng.
tieu kiem trong hoan chau cach cach vang danh mot thuo tuoi 48 van doc than
Hàm Hương vừa xinh đẹp lại có tài múa hát.

Nhờ ngoại hình sáng, lối diễn tự nhiên và giàu cảm xúc, Tiêu Kiếm – Hàm Hương là những nhân vật phụ đã để lại nhiều ấn tượng.

Chu Hoành Gia sinh năm 1970 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 1993, đã tham gia 20 bộ phim như Bi hoan tuế nguyệt, Lão Tam cư, Vụ cướp trên chuyến xe lửa tốc hành Trung-Nga, Mắc bẫy

Nam diễn viên và Lưu Đan đã quen biết nhau từ trước khi tham gia chung trong Hoàn Châu cách cách. Sau bộ phim, cả hai trở nên thân thiết hơn. Với Hoành Gia, Lưu Đan là cô gái xinh đẹp, tốt bụng và tính cách luôn lạc quan, yêu đời.

tieu kiem trong hoan chau cach cach vang danh mot thuo tuoi 48 van doc than
Chu Hoành Gia và Lưu Đan là bạn bè thân thiết ngoài đời.

Trong khoảng thời gian đóng phim đã xuất hiện tin đồn Lưu Đan và Chu Hoành Gia yêu nhau nhưng cả hai người đều một mực phủ nhận và cho biết họ chỉ là những người bạn tri kỷ.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương năm đó đều được kỳ vọng sẽ nổi tiếng không kém dàn diễn viên chính. Nhiều fan hâm mộ còn hi vọng cặp trai tài gái sắc này nên duyên ngoài đời.

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang rộng mở, Lưu Đan đột nhiên gặp tai nạn và qua đời vào ngày cuối cùng của năm 2000.

Sự ra đi của Lưu Đan là cú sốc lớn đối với Chu Hoành Gia. Anh là một trong những người đầu tiên đến hiện trường sau khi nghe tin tức và cũng vì vậy, nhiều tờ báo bấy giờ đưa tin anh đã ở cùng Lưu Đan khi xảy ra tai nạn.

Chứng kiến cảnh Triệu Vy, Lâm Tâm Như đều không đến dự lễ tang của Lưu Đan vì công việc bận, tài tử họ Chu đã rất buồn bã. Anh ra mặt cắt đứt mối quan hệ với hai Cách Cách, dù trước đó, họ cũng là bạn tốt của nhau.

Thời gian sau, Chu Hoành Gia từng rơi vào trạng thái khủng hoảng vì gặp nhiều lời mỉa mai, chỉ trích từ dư luận vì cho rằng anh không dám công khai tình cảm với Lưu Đan

Những lời trách móc suốt một thời gian dài khiến sự nghiệp của “Tiêu Kiếm” Chu Hoành Gia không thể khởi sắc lên được.

Mãi một thời gian sau dài sau đó, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, Chu Hoành Gia mới nghẹn ngào chia sẻ: Tôi biết có rất nhiều người chửi bới, trách móc tôi tại sao không dám dũng cảm đứng ra thừa nhận mối quan hệ yêu đương với Lưu Đan. Hoặc nếu không phải thì cũng nên ra mặt phủ nhận. Nhưng lúc đó, tôi không muốn nói hay giải thích gì cả. Tôi chỉ muốn Lưu Đan được yên nghỉ”.

Anh cũng chia sẻ thêm:Năm đó, tôi và Lưu Đan rất thân thiết và có thể gọi là tri kỉ của nhau. Lúc tai nạn xảy ra, tôi không ở trên xe. Nhưng ngay sau khi nhận được tin báo, tôi là người đầu tiên chạy đến. Vì thế, các phóng viên hiểu lầm rằng tôi cũng là người ngồi trên xe. Lúc đó, tôi chưa kịp lên tiếng giải thích vì quá đau buồn trước sự ra đi của người bạn thân thiết”.

tieu kiem trong hoan chau cach cach vang danh mot thuo tuoi 48 van doc than
Chu Hoành Gia sau 20 năm vẫn chưa thể quên được người bạn tri kỷ Lưu Đan.
tieu kiem trong hoan chau cach cach vang danh mot thuo tuoi 48 van doc than
Nam diễn viên vẫn giữ được ngoại hình điển trai và phong độ như thời đóng Hoàn Châu Cách Cách.

Sau Hoàn Châu Cách Cách, Chu Hoành Gia có tham gia vào một số bộ phim như Bi hoan tuế nguyệt, Lão tam cư, Mắc bẫy… nhưng chỉ nhận được vai phụ và không vượt qua cái bóng của chàng Tiêu Kiếm.

20 năm sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách và 18 năm sau sự ra đi đột ngột của người bạn “hồng nhan tri kỷ” Lưu Đan, đến nay, ở tuổi 48, Chu Hoành Gia vẫn đi về lẻ bóng, chưa tìm được người tâm đầu ý hợp.

Anh vẫn tham gia đóng phim và làm nghệ thuật nhưng rất kín tiếng về cuộc sống riêng. Nhiều năm qua, Chu Hoành Gia vẫn giữ nếp sống bình dị, giản đơn, không khoa trương.

(Tổng hợp)