Hãng ô tô GAZ của Nga đã đưa 5 dòng xe thương mại sang dự triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 để thăm dò thị trường, đặt cơ sở cho tham vọng lớn hơn là phân phối và lắp ráp ô tô tại Việt Nam.
 

Triển lãm quốc tế Vietnam AutoExpo 2018 tại Hà Nội năm nay có sự xuất hiện lần đầu tiên của hãng GAZ – nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Nga.

Thương hiệu ô tô lớn nhất Nga tìm cách thâm nhập thị trường Việt Nam
Kristina Dubinia – Giám đốc bán hàng thị trường Á – Châu của Gaz giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. (Ảnh: VnMedia)

Tại triển lãm, GAZ mang sang Việt Nam 5 dòng xe mới để thăm dò thị trường, gồm xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT, xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline, xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4×4, hai mẫu xe tải hạng trung GAZon NEXT và Sadko 4×4.

Thương hiệu ô tô lớn nhất Nga tìm cách thâm nhập thị trường Việt Nam
GAZelle NEXT là mẫu xe tải được ưa chuộng tại Nga. (Ảnh: VnMedia)

Chia sẻ trên trang Bnews, ông Christian Kremer – Phó Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị toàn cầu của GAZ, cho biết đây là những mẫu xe đại diện cho các phân khúc bán chạy nhất tại thị trường xe tải thương mại hạng nhẹ ở Nga và châu Âu.

Ông Kremer cho biết hãng coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng trong những năm tới, nên đang tìm hiểu khả năng thành lập liên doanh và bắt đầu bán ô tô tại Việt Nam.

Theo đại diện của GAZ, sau khi nhận được phản hồi về những mẫu xe đang trưng bày tại triển lãm, hãng sẽ chọn những mẫu xe phù hợp để tạo danh mục sản phẩm thích hợp trước khi thâm nhập thị trường mới.

Thương hiệu ô tô lớn nhất Nga tìm cách thâm nhập thị trường Việt Nam
GAZon NEXT một trong 5 mẫu xe có mặt tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2018. (Ảnh: VnMedia)

Bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ, cho biết trước mắt hãng sẽ thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua việc thành lập liên doanh để phân phối sản phẩm, sau đó đưa ra kế hoạch lắp ráp xe tại Việt Nam.

Bà cho biết GAZ hiện có 13 cơ sở sản xuất ở Nga cùng các nhà máy lắp ráp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan với trên 500 chủng loại xe. Tại khu vực ASEAN, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia là thị trường mục tiêu xuất khẩu trước mắt của GAZ, trong đó hãng sẽ tìm hiểu khả năng để thành lập liên doanh tại Việt Nam, nơi được nhận định là thị trường mục tiêu có tiềm năng cao.

Minh Tuệ tổng hợp