Đôi nam nữ độ 35-40 tuổi vào sân nhà anh T., nơi con gái 4 tuổi của anh này đang chơi để hỏi mua lúa thì bị người dân bao vây vì nghi bắt cóc trẻ em.

Ông Trần Văn Bàng – chủ tịch xã Hoài Thanh Tây cho biết, khoảng 7h30 sáng 19/5, người dân phát hiện một ô tô 4 chỗ đỗ trước nhà anh N.T.T. ở ven Quốc lộ 1 thuộc thôn Tài Lương 1.

Hai người đi trên xe gồm một nam, một nữ độ tuổi 35-40, vào sân nhà anh T., nơi con gái 4 tuổi của anh đang chơi nhưng không có người trông coi.

Thấy vậy, bác ruột cháu bé ở nhà bên cạnh chạy sang hỏi thì hai người này nói là đi hỏi mua lúa, gạo.

Nghi ngờ đôi nam nữ này bắt cóc trẻ em nên người dân báo công an xã, một số người nóng tính đòi đánh thì họ quỳ lạy xin tha.

Sau đó đôi nam nữ cùng chiếc ô tô được công an xã Hoài Thanh Tây giải cứu đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Hiện, công an huyện Hoài Nhơn đang làm việc nên chưa thể khẳng định có vụ việc bắt cóc trẻ em hay không, theo Tuổi Trẻ.

Trước đó, một trường hợp tương tự xảy ra vào chiều 17/5, đôi vợ chồng điều khiển ô tô hiệu Toyota Vios biển số 88A qua địa phận xã Đông Cuông (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) để bán gà giống nhưng bị người dân nghi ngờ có hành vi bắt cóc trẻ em nên họ vây bắt, giao cho lực chức năng địa phương.

Thêm vụ dân bao vây đôi nam nữ đi ô tô nghi bắt cóc trẻ em
Hai vợ chồng đi bán gà giống bị người dân bắt giữ vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em ở xã Đông Cuông, Yên Bái. (Ảnh: Soha)

Tại cơ quan công an, danh tính người đàn ông được làm rõ tên Sơn (45 tuổi), người phụ nữ tên Ngọc. Hai vợ chồng chuyên đi bán gà giống, quê ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Hà Văn Nghĩa, Trưởng Công an xã Đông Cuông cho biết, sau khi làm việc, ông không thấy họ có dấu hiệu đi bắt cóc. Kiểm tra trên chiếc xe có khoảng 500 con gà giống, 3 chiếc lồng và một số loại thuốc dùng cho chăn nuôi gà.

Cũng tại trụ sở công an, hai vợ chồng ông Sơn cho biết, họ bị người dân hành hung gây thương tích nhẹ trong lúc vây bắt.

Thế Tam