Ngày 26/5 tới, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Tp.HCM) sẽ diễn ra lễ hội âm nhạc điện tử Ravolution (Ravolution Music Festival 2018) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.
 

Ravolution Music Festival 2018 được kỳ vọng là bữa tiệc âm nhạc dành cho người hâm mộ trong và ngoài nước, đặc biệt là các ravers.

Tại buổi họp báo sáng ngày 8/5, BTC cũng đã chính thức công bố dàn nghệ sĩ quốc tế tham dự gồm những tên tuổi đình đám như: Ferry Corsten, huyền thoại DJ nhạc Trance đến từ Hà Lan và là một trong những tượng đài thế giới của dòng nhạc này; Hai chị em nhà Nervo, cặp DJ nữ số 1 thế giới; Jay Hardway, DJ trẻ tài năng nổi tiếng với bản hit Wizard hợp tác cùng Martin Garrix.

Bên cạnh đó là dàn DJ trẻ hàng đầu trong nước như DJ HuyDx, DJ Hiwatts, DJ Bad Andy và nhiều nghệ sĩ khác…

Tháng 5 này, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ đón lễ hội EDM Ravolution
EDM – dòng nhạc thời thượng của giới trẻ. (Ảnh: Wachka)

Các công đoạn chuẩn bị cho chương trình đang gấp rút thực hiện. Đoạn đường dành cho sự kiện này bắt đầu từ ngã tư Ngô Đức Kế – Nguyễn Huệ kéo dài đến trước toà nhà Sun Wah (ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Huệ). Sân khấu chính sẽ nằm phía giao Ngô Đức Kế và hướng về phía trụ sở UBND Thành phố.

Khu vực sân khấu sẽ được chia thành hai khu: GA và Free Entry. Khu GA sẽ dành cho khoảng 4.000 khán giả có vé.

Free Entry là khu vực công cộng, dành cho tất cả mọi người ghé xem. Dẫu vậy, khu này khá xa sân khấu nên khán giả sẽ thưởng thức chương trình thông qua các màn hình LED khổng lồ.

Tháng 5 này, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ đón lễ hội EDM Ravolution
Huyền thoại DJ Hà Lan Ferry Corsten sẽ góp mặt tại sự kiện này.

Định nghĩa EDM (Electronic Dance Music), tức nhạc sôi động được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Đây là dòng nhạc được bắt nguồn từ nhạc disco những năm 1970, thường xuất hiện trong các lễ hội âm nhạc và các câu lạc bộ đêm. EDM được chia thành nhiều thể loại, mà đặc trưng nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

EDM đang là thể loại nhạc có xu hướng lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới. Những bài hát nổi tiếng thế giới những năm gần đây như Don’t Let Me Down, Wildcard, Make Noise, Wake me up (Avicii)… đều dựa trên nền nhạc này.

Thị trường nhạc Việt cũng đang đẩy mạnh phát triển dòng nhạc EDM, điển hình là các sản phẩm của Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, …

Sam Sam