Trong dịp cuối năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả vở kịch nổi tiếng “Tin ở hoa hồng” của Lưu Quang Vũ với nội dung được làm mới đến 50%.

Theo Vietnamnet, vào 20/11, Nhà hát Tuổi trẻ đã tổ chức họp báo thông tin về những sự kiện nổi bật cuối năm 2018 tại Hà Nội và TP. HCM.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 13/12, Nhà hát sẽ tổ chức chuyến lưu diễn tại TP. HCM với 3 vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ gồm Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Đời cười.

Bên cạnh đó, trong dịp cuối năm, Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ công diễn vở Tin ở hoa hồng, dưới sự đạo diễn, dàn dựng của NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát.

Vở diễn được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu: phần âm nhạc do nhạc sĩ Tiến Minh phụ trách, NSƯT Doãn Bằng thiết kế mỹ thuật… Với sự góp mặt của các diễn viên trẻ nổi bật của Nhà hát như Thanh Sơn, Thu Quỳnh…, Tin ở hoa hồng góp phần truyền tải thông điệp sống lạc quan, tích cực đến thế hệ trẻ. Đây là vở diễn gửi gắm đến các thế hệ trẻ và cũng chính là ước vọng của các nghệ sĩ trong Nhà hát – luôn luôn “Tin ở hoa hồng” trong sứ mệnh của mình.

nha hat tuoi tre dung lai vo tin o hoa hong cua luu quang vu dip cuoi nam
nha hat tuoi tre dung lai vo tin o hoa hong cua luu quang vu dip cuoi nam
Một vài phân cảnh trong Tin ở hoa hồng. (Ảnh: Dân Việt)

Chia sẻ về vở kịch, NSƯT Chí Trung cho biết:

“Nếu vở kịch dựng theo bản gốc thì không còn phù hợp với thời điểm hiện tại, nên chúng tôi đã thay đổi vở kịch đến 50%. Từ 71 trang kịch xuống còn 33 trang, từ 17 cảnh xuống còn có 9 cảnh. Trước đó vở kịch đã được đạo diễn Đức Thành dựng rất hay, Nhà hát Tuổi trẻ cũng đã từng dựng rồi. Một số đoàn cải lương, chèo cũng đã dựng lại. Vở kịch còn được phát trên truyền hình… Toàn bộ vở này là hài kịch”.

nha hat tuoi tre dung lai vo tin o hoa hong cua luu quang vu dip cuoi nam
Vở diễn khẳng định Nhà hát Tuổi trẻ sẽ luôn luôn “Tin ở hoa hồng” trong sứ mệnh của mình. (Ảnh: Vietnamnet)

Thay vì thời lượng gốc là khoảng 3 tiếng, vở diễn sẽ chỉ còn khoảng 1 tiếng 30 phút, và hướng đến đối tượng khán giả từ 13-19, nâng cao nhận thức của các em về những giá trị chân thực trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cũng trong thời gian khép lại năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ kết hợp với Nhà hát Không tường (Nhật Bản) cũng sẽ ra mắt khán giả vở kịch Cậu Vanya của nhà văn Nga A.P Chekhov.

Vở kịch này do Tsuyoshi Sugiyama – đạo diễn sân khấu đương đại nổi tiếng kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia sân khấu hàng đầu Nhật Bản dàn dựng. Cậu Vanya quy tụ các diễn viên của xứ sở anh đào như Matsuda Takashi, Hemi Che… và nhiều nghệ sĩ Việt tên tuổi như NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Dương, Thanh Bình, Hương Thủy…

Ánh Tuyết (Tổng hợp)