Từ ngày 20-26/8 này, nhiều hoạt động văn hóa thú vị như Triển lãm Phân mảnh, đêm thơ nhạc kịch Tình yêu ở lại… sẽ diễn ra tại Hà Nội. 

Đêm thơ nhạc kịch Tình yêu ở lại

Thời gian: 20h ngày 26/8/2018

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội, 1 phố Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đêm thơ nhạc kịch Tình yêu ở lại nằm trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh (29/8).

Điểm hẹn văn hóa nổi bật giữa lòng Hà Nội cuối tháng 8

Chương trình gồm 3 phần. Phần 1 là những bài thơ, ca khúc được phổ nhạc của Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh. Phần 2 là những hồi ức đẹp, những kỷ niệm về họ qua trí nhớ và lời kể của bạn bè, người thân. Phần 3 là trích đoạn vở kịch Hoa cúc xanh trên đầm lầy do các thành viên Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.

Đêm thơ nhạc kịch Tình yêu ở lại có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như NSND Phạm Thị Thành, NSND Doãn Châu, NSNS Lê Khanh, NSƯT Lê Chức, nhà thơ Anh Ngọc, nhà văn Lê Minh Khuê, ca sĩ Tùng Dương… NSƯT Chí Trung có vai trò làm tổng đạo diễn.

Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế 2018

Thời gian: 20h ngày 25/8/2018

Địa điểm: Nhà hát Tuổi trẻ, 11 đường Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Fingerstyle là thể loại guitar độc tấu mới mẻ, chỉ với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật giữa lòng Hà Nội cuối tháng 8

Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế 2018 diễn ra tại Việt Nam có sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia là: Huang Chia-Wei (Đài Loan – Trung Quốc đã từng biểu diễn trong IFSGF 2015), Andres Godoy (Chile), Claus Boesser Ferrari (Đức), Ryohei Shimoyama (Nhật Bản) và Tom Lumen (Hungary).

Đại diện BTC cho hay: “Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại Việt Nam, thu hút thêm nhiều khán giả Việt đến với guitar fingerstyle cũng như đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng”.

Triển lãm Phân mảnh

Thời gian: 3/8-7/10/2018

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom, 72A đường Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điểm hẹn văn hóa nổi bật giữa lòng Hà Nội cuối tháng 8

Phân mảnh (Fragments) là triển lãm video art công phu về quy mô sắp đặt, thiết bị, cũng như thiết kế, bài trí không gian. Sự kiện giới thiệu 12 tác phẩm video và 3 tác phẩm tranh in của nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản Hiraki Sawa. Ông sinh năm 1977, hiện sinh sống và làm việc ở London (Anh).

Tại triển lãm, các tác phẩm của Hiraki Sawa được thể hiện dưới dạng những mảnh ghép. Nghệ sĩ muốn người xem không dễ dàng nắm bắt ngay câu chuyện đầy đủ mà có thể thả hồn suy ngẫm, liên tưởng từ đó tự chiêm nghiệm về câu chuyện của riêng mình.

Triển lãm Mãi yêu

Thời gian: 17h ngày 22/8/2018

Địa điểm: VICAS Art studio, 32 đường Hào Nam, Q. Đống Đa, Hà Nội

Triển lãm Mãi yêu của nghệ sĩ Bùi Hoàng Dương diễn ra từ ngày 22/8-2/9/2018 và khai mạc vào ngày 22/8 tới. Bùi Hoàng Dương từng du học tại Trung Quốc về tranh quốc họa. Sau đó, anh bươn chải kiếm sống và vẽ tranh nhiều năm ở Australia.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật giữa lòng Hà Nội cuối tháng 8

Theo Giám đốc nghệ thuật VICAS Art studio Bùi Quang Thắng: “Về phương diện nghệ thuật, anh vẽ như chơi và vẽ trước hết là để thỏa mãn bản thân, nên bút pháp tung tẩy, biến hóa; hình và màu đan xen, ẩn hiện. Điều đó làm tranh của anh có chút ma mị nhưng cũng vì thế mà có sức cuốn hút”.

Hội sách Mùa thu 2018

Thời gian: Từ ngày 22-26/8/2018

Địa điểm: Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hội sách Mùa thu đã trở thành điểm hẹn văn hóa thường niên tại Hà Nội, được nhiều bạn đọc quan tâm. Sự kiện quy tụ hàng trăm đơn vị xuất bản, phát hành, cơ sở in ấn. Bên cạnh việc giới thiệu những đầu sách bán chạy, hội sách còn có các hoạt động hội thảo, tọa đàm… dành cho người yêu sách.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật giữa lòng Hà Nội cuối tháng 8

Ngoài ra, Hội sách Mùa thu 2018 còn có các chương trình vui chơi, sinh hoạt lồng ghép cổ vũ phong trào đọc sách, quảng bá thành tựu, sản phẩm ứng dụng mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông…

Yến Yến