Vietnam Airlines dự kiến sẽ cung cấp món tráng miệng nhãn lồng Hưng Yên trên cả các chuyến bay nội địa lẫn nhiều chặng quốc tế trong khoảng 1 tháng chính vụ, từ 15/8 đến 15/9. 

Tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên diễn ra ngày 12/8, Vietnam Airlines đã thỏa thuận hợp tác với tỉnh Hưng Yên phối hợp cung cấp, tiêu thụ nhãn lồng trên các chuyến bay của hãng.

Theo kế hoạch, nhãn lồng Hưng Yên sẽ trở thành món tráng miệng trên khoang thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, Tp.HCM đi nội địa Việt Nam, châu Á, Úc và châu Âu.

Nhãn lồng đưa lên máy bay đạt tiêu chuẩn VietGap, sở hữu hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và sẽ trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên trong khoảng 1 tháng chính vụ, từ 15/8 đến 15/9.

Việc phục vụ nhãn trên các chuyến bay là hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá, giới thiệu đặc sản của tỉnh Hưng Yên, đồng thời giúp Vietnam Airlines gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc.

Trước đó, hồi giữa tháng 6 năm nay, Vietnam Airlines cũng đã đưa một đặc sản khác của Việt Nam lên các chuyến bay, đó là món vải thiều tươi.

Theo báo cáo của tỉnh Hưng Yên, năm 2018, diện tích trồng nhãn trên địa bàn tỉnh khoảng 4.340 ha, diện tích cho thu hoạch khoảng 3.820 ha, sản lượng đạt trên 40.000 tấn.

Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, đến nay nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đã được kết nối tiêu thụ ngay từ đầu vụ trong hệ thống phân phối bán lẻ tại các siêu thị lớn, chợ đầu mối hoa quả ở Hà Nội và Tp.HCM. Đồng thời, tỉnh tiếp tục mở rộng, phát triển các thị trường mới có tiềm năng đưa nhãn lồng Hưng Yên tới phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh, thành phố.

Về xuất khẩu, Trung Quốc được xác định là thị trường trọng tâm. Phần lớn nhãn tươi xuất khẩu tiêu thụ tại thị trường này. Ngoài ra, tỉnh tiếp tục kết nối, quảng bá và thâm nhập mạnh mẽ hơn vào vào các thị trường đã giới thiệu thành công như Mỹ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc…

Vỹ An