3 hồ nuôi tôm thẻ chân trắng với khoảng trên 10 vạn con của gia đình ông Đỗ Minh Thêm (Quảng Nam) bất ngờ chết nổi trắng hồ, nghi bị kẻ xấu thả thuốc trừ sâu xuống để phá hoại.

Theo Báo Dân Trí, khoảng 23h ngày 12/11, khi ông Đỗ Minh Thêm (53 tuổi, trú xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) ra các hồ nuôi tôm của gia đình kiểm tra thì phát hiện tôm bắt đầu chết và nổi trên hồ, dạt vào bờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: VnExpress)

Sau khi dùng các biện pháp xử lý, đến sáng 13/11, hơn 10 vạn con tôm thẻ chân trắng đang nuôi trong 3 hồ của gia đình ông Thêm đã chết sạch. Người đàn ông này cho biết, đây là lần đầu tiên các hồ nuôi tôm chết nhiều như vậy và nghi có kẻ xấu thả thuốc trừ sâu xuống hồ để phá hoại.

Báo Dân Việt dẫn lời ông Thêm, 3 hồ tôm của gia đình với diện tích khoảng 7 sào mặt nước và đã bỏ ra hơn 100 triệu tiền mua hơn 10 vạn con tôm giống thả xuống. Có một hồ mới thả tôm được hơn 1 tháng, còn 2 hồ thả được khoảng 25 ngày. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 500 triệu đồng, coi như trắng tay vụ nuôi tôm này.

sau mot dem hon 10 van tom nuoi chet trang ho o quang nam
Tôm chết ở hồ nuôi gia đình ông Thêm. (Ảnh: Dân Trí)

Đại diện chính quyền xã Tam Hòa xác nhận thông tin về việc 3 hồ nuôi tôm của gia đình ông Thêm bị chết hàng loạt. Xã cũng cử người đến lấy mẫu nước và tôm chết đem đi kiểm tra.

sau mot dem hon 10 van tom nuoi chet trang ho o quang nam
Người dân phụ giúp gia đình ông Thêm vớt tôm chết dưới hồ. (Ảnh: Dân Trí)

Nghi ngờ đây là vụ phá hoại, ông Thêm cũng báo sự việc lên công an huyện Núi Thành để điều tra nguyên nhân.

Thế Tam (Tổng hợp)