Chuẩn bị vào vụ thu hoạch, 5 sào dưa hấu của gia đình bà Thanh ở Nghệ An bị kẻ gian phá hoại, thiệt hại khoảng 60 triệu đồng chỉ sau một đêm.

Ngày 12/5, ông Trương Hồng Khôi – Chủ tịch UBND xã Diễn Phong xác nhận sự việc trên và cho biết, toàn xã có 400 hộ trồng hơn 100 ha dưa, song từ trước tới nay chưa xảy ra sự việc phá hoại tương tự, theo VnExpress.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thanh, trú ở xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa trình báo với chính quyền việc bị kẻ xấu phá hoại tài sản tại ruộng hoa màu của gia đình.

Bà Thanh buồn bã trước diện tích dưa bị kẻ gian phá hoại. (Ảnh: Tổ Quốc).

Theo bà Thanh, gia đình trồng 10 sào dưa hấu nằm cách nhà gần nửa cây số. 

Theo đó, vào khoảng 5h 30 ngày 11/5, khi đang ở nhà, vợ chồng bà Thanh được người dân báo tin, ruộng dưa hấu của gia đình bị kẻ gian phá hoại. Ra kiểm tra đúng như vậy, bà Thanh chỉ biết ôm mặt khóc nức nở vì bao nhiêu công sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì coi như mất trắng, theo báo Tổ Quốc.

“Một sào dưa năm nay cho sản lượng khoảng 1,5 tấn; với giá thị trường 7.000 đồng/kg sẽ thu được hơn 10 triệu đồng nên gia đình thiệt hại khoảng 60 triệu đồng”, bà Thanh nói và cho biết không có mâu thuẫn với ai.

Qua quan sát, nhiều diện tích dưa hấu đã bị héo, có nhiều cây đã cho quả to. Một phần ruộng dưa bị kẻ gian nhổ gốc nên cây héo dần, còn một phần thì bị chặt ngang phần thân với gốc, khiến cây rũ chết nhanh hơn.

Với thị trường hiện nay, theo nhận định của người dân là dưa hấu được giá, nên sẽ cho thu nhập từ 10 -15 triệu/sào. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị phá hoại, gia đình bà Thanh đã bị thiệt hại 50 – 75 triệu đồng, đó là một số tiền lớn đối với một gia đình làm nông nghiệp như bà.

Ruộng dưa bà Thanh nằm bao bọc bởi các ruộng dưa khác của hộ dân cùng xóm, song các ruộng này không bị phá hoại.

Lãnh đạo xã Diễn Phong cho bết thêm, hiện chính quyền xã đang phối hợp với công an huyện làm rõ thủ phạm để không xảy ra tình trạng tương tự.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: