Trong lúc thi công, sàn bê tông đáy bể dầu của công trình thủy điện Nậm Na 1 (ở Lai Châu) bất ngờ đổ sập. Tai nạn khiến hai người tử vong, hai người bị thương.

Khoảng 13h ngày 10/12, tổ thi công của Công ty Cổ phần Sông Đà 4 đổ bê tông bể dầu của công trình thủy điện Nậm Na 1 (ở xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, Lai Châu) thì sàn bê tông bị sập xuống làm 2 người bị tử vong tại chỗ, theo Zing.

Công trường xây dựng thủy điện Nậm Na 1. (Ảnh: Đức Hải).

Lãnh đạo xã Hoang Thèn cho biết, 2 người tử vong là anh Lường Văn Minh (18 tuổi, quê ở Điện Biên) và anh Giàng Láo Thắng (26 tuổi, quê ở Sơn La). Ngoài ra còn có 2 người bị thương là Lò Văn Nam (20 tuổi, ở huyện Sìn Hồ, Lai Châu) và một nạn nhân khác chưa rõ danh tính đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ.

Theo vị lãnh đạo này, trước kia, tại công trường đã từng xảy ra tai nạn lao động nhưng chưa đến mức chết người. Hiện, cơ quan chức năng huyện Phong Thổ đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Thủy điện Nậm Na 1 có công suất 30MW, tổng mức đầu tư 770 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ năm 2016. Chủ đầu tư là Công ty điện Tây Bắc, trực thuộc Tập đoàn thủy điện Hưng Hải.

Khôi Minh