Toàn bộ nhân viên an ninh thuộc Trung tâm An ninh Hàng Không, Cảng Hàng Không quốc tế Nội Bài được huy động để kiểm tra an ninh tại cảng trước khi tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh, theo nguồn tin từ Cảng Hàng Không quốc tế Nội Bài.

Sau hội nghị APEC 2017, chiều 11/11 hôm nay, chiếc chuyên cơ Air Force One chở tổng thống Mỹ sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Trước đó, toàn bộ lực lượng an ninh hàng không của sân bay Nội Bài phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn, các lực lượng thuộc Bộ tư lệnh Cảnh vệ và mật vụ Mỹ tăng cường túc trực, kiểm tra trên trục đường trước cửa sân bay Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp và đường Võ Văn Kiệt). Việc tăng cường túc trực này sẽ được triển khai từ nay cho đến hết ngày mai (12/11) sau khi Tổng thống Trump kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Hơn nữa, ngoài lực lượng an ninh hàng không, các đơn vị khác như Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM), các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Vasco, cảng vụ hàng không miền Bắc đều phải tăng cường tuần tra, giám sát khu vực của cảng hàng không; hạn chế cho phép người vào khu vực đón tiễn khách.

Cán bộ an ninh sẽ tăng cường và giám sát chặt chẽ quá trình phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ về nhân thân của hành khách khi làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không.

Hàng hóa ký gửi cũng được tăng cường giám sát an ninh, đảm bảo liên tục bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý. Máy bay đỗ ban đêm phải bố trí tại những khu vực có chiếu sáng, được giám sát liên tục bằng camera.

Khu vực công cộng của sân bay được giám sát chặt chẽ bằng camera kết hợp nhân viên kiểm soát an ninh hàng không.

Về phía Mỹ, những ngày qua, mật vụ Mỹ liên tục đưa đội chó nghiệp vụ lục soát, đánh hơi, tìm kiếm các mối tiềm ẩn nguy hiểm tại khu vực quanh sân bay Nội Bài .

Trong các chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ông chủ Nhà Trắng, bên cạnh các nhân viên an ninh, mật vụ tinh nhuệ thì những đội chó nghiệp vụ cũng là thành phần không thể thiếu.

Dự kiến vào khoảng 17h45, chiếc Air Force One chở Tổng thống Trump sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài để bắt đầu chuyến thăm thủ đô Hà Nội.

An Bình