Uống hết nửa bình nước tinh khiết, một số người dân thôn Hoà Nhất mới phát hiện trong bình đầy cặn, rêu nổi lềnh phềnh.

Sự việc xảy ra vào trung tuần tháng 11, khi chị Nguyễn Thị Trang (trú tại thôn Hoà Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương) bức xúc phát hiện thấy bình nước nhà mình nổi rêu lềnh phềnh, uống bao ngày trời mắc ung thư ngày nào không biết, theo báo Vietnamnet.

“Do đang đổ bê tông đường liên thôn nên tôi đã mua nước uống đóng bình sẵn ở đại lý gần nhà cho thợ và mọi người uống. Hôm 13/11, khi uống hết hơn nửa bình thì phát hiện có rất nhiều rêu và cặn bẩn trong bình”, chị Trang kể lại.

Clip: Rêu nổi lềnh phềnh trong bình nước tinh khiết

Người dân trong thôn đã gọi đến số đường dây nóng ghi trên bình. Tối cùng ngày, chủ cơ cở sản xuất nước uống đến nhận trách nhiệm và hứa sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự. Tuy nhiên, sau khi chủ cơ sở xuống gặp dân về thì bình nước bẩn cũng “không cánh mà bay”.

Theo phản ánh của người dân, loại bình nước có cặn và tạp chất có tem ghi Nước uống đóng bình KAROFI, sản phẩm của công ty TNHH TMDV và ĐT Thiên Long, có trụ sở tại tổ 7, TT An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Thông tin trên bình nước cũng ghi cụ thể các tiêu chí sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, công nghệ hiện đại. Người dân đổi ở đại lý với giá 13 nghìn/thùng, lâu nay vẫn dùng thay thế nước đun sôi để nguội.

Trao đổi với báo chí, ông Mai Quốc Toản, chủ cơ sở sản xuất nước nói trên thừa nhận bình nước nổi cặn bẩn là của công ty ông sản xuất. Ông cũng cho biết, đã thu hồi bình nước không đạt chất lượng về mà chưa làm biên bản với dân.

Đồng thời, ông Toản cho rằng đây không phải lỗi của công ty. Bình nước đã quá hạn 2 tháng nhưng người dân vẫn mua để uống. Mặt khác, dân để nước uống nơi có ánh nắng nên mới có vi khuẩn xâm nhập dẫn đến nổi váng, rêu. Việc này rất đơn giản và không hề có vấn đề gì.

Ông Nguyễn Văn Thức, Chánh văn phòng UBND huyện An Dương cho hay, Huyện đã tiếp nhận vụ việc và yêu cầu UBND thị trấn An Dương báo cáo.

Ngày 28/11, Chủ tịch UBND thị trấn An Dương Đỗ Văn Mai cho biết: Cơ sở sản xuất này đầy đủ các thủ tục giấy phép do thành phố cấp và hiện vẫn hoạt động bình thường. Về việc bình nước tinh khiết đóng sẵn của họ nổi cặn bẩn đến nay chúng tôi vẫn không thấy ngành nào có ý kiến.

Đức Huy