Ngày 8/12, 1 phụ nữ ở Nghệ An đã bị phạt 1 triệu đồng đối vì đổ rác xuống cống thoát nước.

Clip quay cảnh bà Hà quét rác xuống cống nước được người dân quay lại

Vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Mạnh – chủ tịch UBND phường Vinh Tân – cho hay, phường đã xác minh người phụ nữ trong đoạn video clip quét rác xuống cống thoát nước gây xôn xao dư luận là bà Bùi Thị Hà (khoảng 60 tuổi, quê ở Huế), đang thuê nhà trên địa bàn phường.

Ngày 7/12, một người dân sinh sống ở chung cư Tân Phát, phường Vinh Tân, TP.Vinh, đã quay được cảnh người phụ nữ quét rác trên đường cạnh chung cư rồi hất toàn bộ rác xuống cống thoát nước bên đường. Người này đã đưa clip lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, bà Hà được mời lên làm việc, người này đã nhận lỗi và bày tỏ hối tiếc về hành động của mình.

Hành vi của bà Hà đã vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, gây dư luận không tốt nên cơ quan chức năng đã phạt vi phạm hành chính với số tiền 1 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà khai nhận khi đi qua đoạn đường gần chung cư, thấy có nhiều rác nên bà dừng lại quét và tiện tay hất luôn xuống cống thu nước.

Bà Hà đã nhận lỗi và cho biết hối tiếc về hành động của mình. Tuy nhiên, do sự việc gây dư luận xấu và vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường nên UBND phường Vinh Tân đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng với bà Hà.

Bà Hà cũng buộc phải tự khắc phục hậu quả mình gây ra.

Được biết, trước đây bà Hà là người làm vệ sinh của khối, nhưng hiện không còn làm. Việc quét rác của bà được cho là tự phát, không ai thuê mướn.

Thanh Thanh