Phụ huynh này nói, khi báo đăng đã bị tổ chức kêu không được chia sẻ với báo chí điều gì nhưng ông phải nói vì bị chỉ trích nặng nề.

Ngày 6/3, ông Võ Hoài Thuận, người mà dư luận cho là phụ huynh trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã buộc cô giáo B.T.T.N quỳ gối để nhận lỗi với thời gian 40 phút khẳng định: “Cô N. quỳ là tự ý chứ không ai yêu cầu cô quỳ cả”, theo Zing.

Ông Thuận cũng cho biết mình không phải luật gia, luật sư mà trước đây chỉ là cán bộ tư pháp của một xã, có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP. HCM và hiện nay không còn nữa.

Trước đó, sáng 5/3, ông Phạm Hữu Vốn, chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh trường cho biết, người buộc cô giáo phải quỳ suốt 40 phút là ông Võ Hòa Thuận, thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An. Trước đây ông Thuận là cán bộ tư pháp của một xã thuộc huyện Thủ Thừa, theo báo Người lao động.

Ngày 4/3, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) xác nhận vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh tại trường Tiểu học Bình Chánh, theo Zing.

Sự việc xảy ra ngày 28/2, 4 phụ huynh tới trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. vượt quá chuẩn mực sư phạm.

Biết mình sai, cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình. Cô N. đành xuống nước: “Vậy tôi sẽ quỳ tại đây”.

Khôi Minh