Phát hiện ‘cá lạ’ trong kênh nước nhỏ, người dân hò nhau dùng đủ cách để bắt nhưng không thành. Nhiều người tin vào yếu tố tâm linh đã đem hương hoa đến cúng.

Chiều tối ngày 20/2, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch xã Hiến Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết, lãnh đạo xã đã nắm được thông tin về việc nhiều người dân kéo đến xem “cá lạ”, thậm chí thắp hương thờ cúng tại nơi con cá xuất hiện.

Ông Dũng cho biết, ngay trong sáng 21/2, xã sẽ tổ chức cuộc họp để giải quyết sự việc, sớm ổn định tình hình.

“Tôi chưa trực tiếp xem nhưng anh em báo lại là con cá giống cá trắm, khoảng hơn 2kg. Sự việc diễn ra vào dịp Tết nên có nhiều luồng thông tin. Ngày mai chúng tôi sẽ họp để bàn cách giải quyết”, ông Dũng cho hay.

“Con cá lạ” xuất hiện ở kênh nước gần cầu Lim (xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) từ ngày 16/2 (mùng 1 Tết). Một người dân đi thắp hương cúng ở nhà thờ về qua cầu đã phát hiện ra con cá. Người này gọi người thân mang kích điện, các dụng cụ khác ra bắt con cá nhưng không được.

Bó tay với "cá thần" trong kênh, đem cả hương hoa tới khấn
Phát hiện với “cá lạ” trong kênh, người dân đến xem rất đông. (Ảnh: Dân Trí)

Bị kích điện, quăng lưới nhưng con cá nổi lên rồi chìm xuống tại chính khu vực đó trong mấy ngày liền. Nhiều người tin rằng đây là “cá lạ” và thông tin nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Sau mỗi ngày lại có đông người hiếu kỳ kéo đến xem hơn.

Bó tay với "cá thần" trong kênh, đem cả hương hoa tới khấn
Người dân mang hương hoa ra… cúng “cá lạ”. (Ảnh: Dân Trí)

Thế Tam