Buổi tập đầu tiên của Olympic Việt Nam tại Indonesia bị hủy vì nước chủ nhà tự ý thay đổi thời gian luyện tập do… quên xin giấy phép vào khu quân sự. HLV Park Hang-seo đã để đội tập ở một bãi đất trống gần khách sạn, trên nền đường nhựa.

Theo VFF, sai sót của ban tổ chức (BTC) Asiad 18 đã khiến Olympic Việt Nam bỏ lỡ buổi tập đầu tiên diễn ra từ 18 giờ đến 19 giờ 30 phút tối 12/8, trên sân Satusoma 2. Theo lịch trình, đội chuẩn bị di chuyển tới sân tập thì được ban tổ chức thông báo dời lịch tập của đội lên 20 giờ.

Olympic Việt Nam chạy bộ trên đường vì chủ nhà Indonesia... quên xin giấy phép vào sân tập
Sau sự cố này, VFF đã khiếu nại với đại diện của AFC về công tác tổ chức của nước chủ nhà. (Ảnh: Sport5)

Lý do thay đổi là do Sutasoma 2 thuộc khu sân bay quân sự, muốn ra vào phải có giấy phép, nhưng BTC chưa chuẩn bị giấy phép này.

HLV Park Hang-seo cho rằng 20 giờ là quá trễ bởi với khoảng cách sân quá xa khách sạn (khoảng 50 km), thời gian di chuyển và luyện tập quá muộn không tốt cho thể lực của các cầu thủ.

Do đó, HLV người Hàn Quốc đã quyết định hủy buổi tập và để các cầu thủ vận động trong khuôn viên của một khu công nghiệp cạnh khách sạn.

Olympic Việt Nam chạy bộ trên đường vì chủ nhà Indonesia... quên xin giấy phép vào sân tập
Hủy bỏ buổi tập bất ngờ cũng khiến các cầu thủ hụt hẫng. (Ảnh: VFF)
Olympic Việt Nam chạy bộ trên đường vì chủ nhà Indonesia... quên xin giấy phép vào sân tập
Thay đổi lịch tập liên tục và không được làm quen với mặt sân thi đấu Wibaka Mukti là khó khăn ban đầu đội tuyển Olympic Việt Nam gặp phải khi vừa đặt chân tới Indonesia. (Ảnh: Zing)

Thêm đó, BTC ASIAD đã không cho phép các đội được tập làm quen sân như thông lệ do e ngại sẽ làm hỏng mặt cỏ. Bởi vậy, Olympic Việt Nam cũng chỉ được tới thăm quan sân thi đấu Wibaka Mukti, nằm cách khách sạn 5 km – nơi sẽ diễn ra những trận đấu của bảng D và F.

Sau đó, các cán bộ của VFF đã khiếu nại với đại diện của AFC về công tác tổ chức của nước chủ nhà. Trước những khiếu nại từ phía Việt Nam, BTC nước chủ nhà Indonesia đã phải cử đại diện đến xin lỗi ĐT Olympic Việt Nam vì những sai sót trên.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thông tin cho Zing việc đội tuyển Việt Nam phải hủy bỏ buổi tập đầu tiên tại Indonesia. (Nguồn video: Zing)

Như Quỳnh