Bà Dương Thị Thùy Trang – người từng phát ngôn gây tranh cãi “con người không quan trọng” đã bị mất chức Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng.

Ngày 20/7, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng xác nhận với Báo Người Lao Động việc bà Dương Thị Thùy Trang (36 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) không còn là Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng. Bà Trang hiện chỉ là chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ.

Bà Trang đã đưa đơn xin thôi giữ chức Chánh Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng khoảng đầu tháng 7/2018. “Xét thấy nguyện vọng của chị Trang là chính đáng, nên Đảng ủy đã duyệt cho chị nghỉ”, ông Thành cho biết thêm.

Trước đó, chiều ngày 2/5, trên đường Nguyễn Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), ô tô do bà Trang lái đã va chạm với xe máy điện đi ngược chiều do anh Hoàng Quang Minh (20 tuổi) điều khiển.

Vụ va chạm khiến anh Minh bị thương, xe máy hư hỏng và ô tô của bà Trang cũng bị hư hại. Tuy nhiên, khi giải quyết sự cố anh Minh vẫn rất lễ phép, thì bà Trang tỏ ra bực mình và to tiếng.

Khi một cán bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt và nói: “Chuyện đúng sai tính sau, con người là quan trọng” và yêu cầu nam sinh viên vào viện kiểm tra sức khỏe thì nữ tài xế nói: “Con người không quan trọng”, theo Báo Thanh Niên.

Phát ngôn nêu trên của bà Trang gây phẫn nộ trong dư luận suốt thời gian dài.

Như Quỳnh