Kinh doanh bể bơi, bán điều hòa cũ, bán áo chống nắng, bán nước giải khát… là những dịch vụ kinh doanh giúp nhiều người kiếm bộn tiền mùa nắng nóng.

Nhiều dịch vụ kinh doanh hốt bạc mùa nắng nóng
Những ngày nắng nóng, các bể bơi ở Hà Nội đón từ vài trăm đến cả nghìn lượt khách, thu về số tiền từ vài triệu cho đến vài chục triệu mỗi ngày. Theo anh Hồng Anh, quản lý của một bể bơi tại khu vực Cầu Giấy, vào những tháng cao điểm như tháng 6 và tháng 7, lượng khách đến bể bơi tăng đột biến. Tất cả nhân viên của bể phải hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, vào những tháng đông mỗi ngày chỉ lèo tèo vài khách đến bể bơi, thu nhập trong những tháng này thậm chí còn bị âm. Vì vậy, các bể bơi thường nỗ lực làm 3, 4 tháng hè để kiếm thu nhập bù cho cả năm. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)
Nhiều dịch vụ kinh doanh hốt bạc mùa nắng nóng
Vài năm trở lại đây, kinh doanh điều hoà đã qua sử dụng hay còn gọi là “điều hòa Nhật bãi” đã trở thành một trong những ngành “hốt bạc” nhất của mùa hè, giúp người bán dễ dàng đút túi tiền triệu mỗi ngày. Dọc con phố Trần Hữu Tước (Đống Đa, Hà Nội) có tới khoảng 20 cửa hàng và xưởng chuyên kinh doanh, sửa chữa, nâng cấp điều hoà cũ. Mỗi chiếc điều hòa cũ bán ra với giá trung bình khoảng 4-7 triệu đồng, phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp, công nhân, sinh viên, thậm chí có cả một số công ty, văn phòng. (Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam)
Nhiều dịch vụ kinh doanh hốt bạc mùa nắng nóng
Các cửa hàng bán quần áo chống nắng trong những ngày này cũng là địa điểm được nhiều người lui tới. Giá các loại áo khoác chống nắng bình dân bán trong cửa hàng dao động từ 150.000-180.000 đồng/chiếc, tăng khoảng 10.000-20.000 đồng/chiếc; khẩu trang cũng tăng khoảng 2.000-3.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Người tiêu dùng)
Nhiều dịch vụ kinh doanh hốt bạc mùa nắng nóng
Bia hơi vốn là thức uống yêu thích của cánh mày râu ngày hè. Vào mùa nắng nóng như đổ lửa, các quán bia ở Hà Nội đặc biệt đông khách vào tầm chiều tối. Giá bia hơi ở các quán dao động từ 5.000-7.000 đồng/cốc, không tăng so với các ngày bình thường. Bên cạnh đó một số mặt hàng khác cũng khá đắt khách như nem chua, lạc rang, hoa quả, thịt xiên nướng, mực nướng,… Theo anh Long, quản lý một quán bia có tiếng ngay trung tâm Hà Nội, mỗi ngày quán anh đón hơn 600 lượt khách, tiêu thụ tới 200 bom bia một ngày (mỗi bom 50 lít). (Ảnh: Gia đình & Xã hội)
Nhiều dịch vụ kinh doanh hốt bạc mùa nắng nóng
Thời tiết oi bức, các loại nước giải khát đặc biệt là nước mía cũng được mọi người đua nhau mua. Với chi phí ban đầu khoảng 10 triệu đồng nhưng những ngày trời nắng nóng cũng mang lại cho người kinh doanh nước mía tại Hà Nội số tiền lãi lên đến 2 triệu đồng/ngày, thậm chí nhiều hơn. (Ảnh: Chất lượng Việt Nam)

Nguyễn Trang