Sau hàng loạt thông tin bất lợi bị công bố, ông chủ của hãng xe điện Tesla và CEO Facebook Mark Zuckerberg đang trải qua thời gian tồi tệ khi tài sản liên tục sụt giảm.

Thứ 6 tuần trước (28/9), CEO kiêm Chủ tịch hãng xe điện Tesla – Elon Musk bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện vì dòng tweet gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư.

Một ngày sau đó, Elon Musk đồng ý từ chức Chủ tịch Tesla và nộp 20 triệu USD tiền phạt theo một thỏa thuận giải quyết các cáo buộc mà Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đưa ra trước đó.

Theo Bloomberg, thời điểm trước khi Musk đăng dòng tweet cho biết đủ tiền để mua lại toàn bộ cổ phiếu của Tesla với mức giá 420 USD/cổ phiếu, tài sản của Elon Musk đứng ở mức 24,4 tỷ USD. Ngay sau dòng tweet này, tài sản của Musk đã tăng vọt hơn 1,4 tỷ USD, nhưng cũng sụt giảm nhanh chóng khi ông chủ Tesla không cho thấy bất kỳ động thái nào về việc mua lại này.

Ngày 27/9, trước khi Elon Musk bị khởi kiện, tài sản của Musk dừng ở mức 23,1 tỷ USD. Sau phiên giao dịch ngày thứ 6 (28/9), tài sản của Musk sụt giảm hơn 1,5 tỷ USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/10 tài sản của ông chủ Tesla có phục hồi trở lại, nhưng so với thời điểm trước khi đăng dòng tweet gây hiểu lầm, tài sản của Musk vẫn bị mất tới 1,2 tỷ USD.

Trong khi đó, thông tin về một vụ tấn công xảy ra vào tuần trước khiến 50 triệu tài khoản người dùng bị lộ thông tin, tài sản của Mark Zuckerberg cũng giảm gần 2 tỷ USD.

Ngày 27/9, khối tài sản của Mark dừng ở mức 66,8 tỷ USD. Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ 6, tài sản của CEO Facebook dừng ở mức 65,1 tỷ USD. Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/10, tài sản của Mark giảm xuống chỉ còn 64,4 tỷ USD.

(Tổng hợp)