Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng đến thời điểm này trại cây của ông Lê Minh ở Sa Pa (Lào Cai) đã có nhiều khách mua cây về chưng Tết. Trong số đó chủ yếu là hồng đá quả vàng, mặt hàng độc đáo lần đầu được ông đưa ra bán tại thị trường Tết năm nay.

Ông Minh cho biết, đến thời điểm này nhà vườn của ông đã xuất vườn được trên 50% số cây, chủ yếu là hồng đá quả vàng. Trong số các cây hồng đá bán cho khách có 2 cây được bán với giá rất cao, đó là 1 cây bán cho vị đại gia người Trung Quốc với giá trên 800 triệu đồng và 1 cây bán cho một khách ở Vũng Tàu với giá gần 600 triệu đồng.

cây tết
Cận cảnh cây hồng đá có giá gần 400 triệu tại nhà vườn của ông Minh. (Ảnh: Dân Việt)

“Ngoài các cây đã bán cho khách, nhà vườn của tôi còn khá nhiều hàng và còn một số cây có giá trên dưới 400 triệu. Tuy nhiên, với số lượng khách đặt hàng nhiều như hiện nay thì từ nay đến gần Tết sẽ hết hàng”, ông Minh chia sẻ.

cây tết
Theo ông Minh, hồng đá có quả chín màu vàng tươi nhưng lại có 2 loại cây, một loại cây đực quả dài và cây cái quả tròn. (Ảnh: Dân Việt)
cây tết
Hiện nhà vườn của ông Minh có khoảng trên dưới 60 cây hồng đá, trong số đó có nhiều cây trị giá hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt)
cây tết
Hồng đá là loại cây chưng Tết rất mới mẻ nhưng điều mà khách thích nhất là loại cây này có quả khi chín rất bền (có thể để chơi Tết được 8 tháng) và dáng thế rất đẹp, bắt mắt rất phù hợp làm cây chưng Tết chơi ở gia đình và làm quà biếu vào dịp Tết. (Ảnh: Dân Việt)

Ông Minh cũng cho biết thêm hồng đá là loại cây rất quý hiếm, chúng chủ yếu sống ở trên các vách đá nên để đưa về và chăm sóc thành công như hiện nay cũng là cả một quá trình. 

Thục Trân