Được công nhận là “vua của các loài gà” với trọng lượng “khủng” và bộ lông dày, gà kỳ lân (gà Brahma) là mặt hàng đang được nhiều người săn lùng biếu Tết.

Cứ tới dịp cận Tết, giới nhà giàu lại rủ nhau săn lùng những mặt hàng độc, lạ biếu Tết. Năm nay, bên cạnh những mặt hàng thuộc dạng sang chảnh như đùi lợn nhập khẩu, gà đông tảo… thị trường còn xuất hiện của một loại gà “khổng lồ” với tên gọi gà kỳ lân (hay gà Brahma).

Chán gà đông tảo, dân nhà giàu rủ nhau săn gà kỳ lân chơi Tết
Gà Brahma được coi là biểu tượng của quyền lực, phú quý. (Ảnh: Vnexpress)

Chia sẻ trên Vnexpress, anh Phan Minh Hồng, chủ trang trại gà Minh Hồng tại Dĩ An (Bình Dương) cho biết năm nay gà kỳ lân và gà mặt quỷ được khách mua nhiều nhất. Loại này khá hiếm, trang trại anh phải nuôi rất công phu mới được gần trăm cặp mỗi loại, nhưng hiện gần như “cháy” hàng vì khách đặt mua dồn dập.

Theo anh Hồng, mỗi cặp gà kỳ lân được bán với giá trong khoảng 15-25 triệu đồng/cặp. Năm nay trang trại của anh bán được 80 cặp và giờ đã hết hàng.

Trong khi đó, một trang trại khác cho biết loại gà này là hàng quý nên thường được khách đặt mua theo cặp để làm quà biếu Tết. Với bộ lông dày và dài, gà Brahma được coi là biểu tượng của quyền lực, phú quý. Tại Việt Nam, số trang trại nuôi loại gà này không nhiều nên thường được bán với giá rất cao.

Chán gà đông tảo, dân nhà giàu rủ nhau săn gà kỳ lân chơi Tết
Gà kỳ lân thường có trọng lượng lớn, mẫu mã đẹp nên được nhiều người săn về làm quà biết Tết.

Là mặt hàng quý và mới với giá khá đắt nên nhiều người chơi gà chuyên nghiệp cũng không quên khuyến cáo người mua hàng nên tỉnh táo để có thể mua được một cặp gà kỳ lân thuần chủng.

Anh Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết anh đã phải bỏ ra hơn nửa năm trời mới săn được một cặp gà kỳ lân thuần chủng với giá 40 triệu đồng/cặp. Theo thợ săn gà này, ở Việt Nam hiện nay có một số trang trại đang nuôi giống gà kỳ lân, nhưng trọng lượng lên tới 18kg, dòng thuần chủng, ức nở, chân đủ 5 cựa như con anh đặt mua khá hiếm.

Theo đó, anh Nam cho biết, giống gà kỳ lân thuần chủng chân có lông nhiều và xòe, trong khi gà kỳ lân lai chân rất in lông, thân gà không được tròn và ức gà không nở.

Anh Nam cũng cho biết thêm, trước kia anh thường thích mua gà đông tảo của Việt Nam, nhưng do thời gian gần đây gà đông tảo bị lai tạp nhiều, độ độc không còn nên anh và nhiều người trong giới chơi gà phải quay sang tìm những giống gà độc có giá trị cao khác.

V.M