Cặp bình hoa đông đào màu đỏ giá lên tới 160 triệu đồng đã được chủ một doanh nghiệp bất động sản tại Tp.HCM tậu về trưng Tết.

Chia sẻ trên Dân trí, chị Nguyễn Thị Vân, đại diện cửa hàng hoa tươi trên đường Pasteur (Quận 1, TP.HCM) cho biết cặp bình hoa đông đào có chiều cao lên tới 2m được nhập khẩu từ Hà Lan. Loài hoa đông đào còn có tên tiếng Anh là Ilex Verticillata.

Theo chị Vân, mỗi bình được cắm 120 cành hoa đông đào. Mỗi cành hoa có giá dao động từ 400.000-800.000 đồng và phải mất 5 giờ đồng hồ để cắm xong một bình hoa. Do bình hoa quá lớn nên cửa hàng hoa đã phải huy động một xe bán tải để giao hoa cho khách và 6 nhân viên nam để bưng hoa lên xe.

Chị Vân tiết lộ, vị khách đại gia mua cặp bình hoa này là một chủ doanh nghiệp bất động sản mua về trưng ở công ty nhằm thể hiện đẳng cấp vì nhiều người cho rằng hoa đông đào là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và tài lộc.

Cũng theo chị Vân, hoa đông đào có thể tươi trong khoảng từ 7-10 ngày và số lượng rất hạn chế. Hiện cửa hàng này cũng đang làm thêm 20 bình hoa đông đào có giá từ 15-30 triệu đồng/bình để giao cho khách hàng trước Tết Nguyên đán.

Tết đại gia: chi 160 triệu đồng mua 2 bình hoa đông đào trưng Tết
Hoa đông đào là biểu tượng của sự may mắn nên rất hút khách nhà giàu (Ảnh: Dân trí)

Trong khi đó, theo VOV, thị trường cây cảnh, hoa Tết Hà Nội năm nay tên càng kêu về phong thủy, liên quan đến tài lộc, may mắn như “kim tiền”, “kim ngân”, “phát lộc”… càng hút khách.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, dọc các tuyến phố của Hà Nội như Hoàng Hoa Thám, Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân… cây phong thủy được bán với đủ chủng loại. Đặc biệt, cây Kim ngân lượng (còn gọi là Bách lượng kim, Châu sa kim) được nhiều người chuộng hơn cả. Cây Kim ngân lượng được người bán quảng cáo như một công cụ giúp khai vận, chiêu tài lộc phú quý. Trung bình một chậu cây Kim ngân lượng có giá từ 180.000-700.000 đồng tùy kích cỡ, không quá đắt để mua về chơi Tết.

Tết đại gia: chi 160 triệu đồng mua 2 bình hoa đông đào trưng Tết
Cây kim ngân lượng rất đắt khách tại Hà Nội 

Theo một chủ hàng hoa, vài năm trở lại đây, các loại cây cảnh đắt tiền như đào thế, mai thế… không còn quá đắt khách nữa. Trong khi đó, có một số loại cây phong thủy rất “ăn khách”. Thậm chí, mới nghe tên người ta đã muốn mua ngay và mua thêm, nên tại các cửa hàng cây phong thủy những ngày cận Tết lúc nào cũng tấp nập.

Nguyễn Trang