Khoảng 800 trong số gần 900 cửa hàng KFC tại Anh đã phải đóng cửa do trục trặc trong khâu vận chuyển nguyên liệu chính là gà.

Theo Reuters, khoảng 800 cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa trong ngày 19/2, một số cửa hàng khác kinh doanh đến buổi chiều với thực đơn bị cắt giảm.

Giải thích về sự cố này, KFC đưa ra thông báo cho biết các cửa hàng tại Anh thiếu nguyên liệu chính do sự cố liên quan đến đối tác giao hàng mới là DHL.

“Chúng tôi không hy sinh chất lượng sản phẩm, vì thế không có hàng cũng đồng nghĩa với việc các cửa hàng phải đóng cửa”, thông báo của KFC viết.

Trả lời báo giới về vấn đề này, DHL cũng thừa nhận một số chuyến hàng của họ đã không hoàn tất hoặc bị trì hoãn vì vấn đề hoạt động. DHL cho biết đang làm việc với KFC để giải quyết sự cố nói trên.

KFC đã chuyển tối tác giao hàng từ Bidvest Logistics sang DHL vào hồi giữa tuần trước.

Anh hiện là thị trường lớn nhất của KFC tại châu Âu và là một trong 5 thị trường lớn nhất toàn cầu. KFC cho biết sẽ vẫn trả lương nhân viên như bình thường trong thời gian chờ nguyên liệu và khuyến khích các cửa hàng nhượng quyền làm điều tương tự.

Diệu Thu